Ngày sinh động Ơn gọi tại Cộng thể Hậu Tập viện Rua Đà Lạt

(Đà Lạt, 28.01.2018) – Trong niềm hân hoan chuẩn bị mừng lễ kính trọng thể Cha Thánh Gioan Bosco (31/01), vào Chúa Nhật, 28.01.2018, quý Cha và quý Thầy thuộc Cộng thể Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt cùng sự cộng tác của anh em Tu sinh đã tổ chức ngày sinh động ơn gọi với chủ đề: “Những mảnh Ghép Giêsu”. Ngày sinh động ơn gọi nhằm khơi dậy ngọn lửa ơn gọi thánh hiến và tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các bạn trẻ.

Ngày hội đã quy tụ hơn 350 bạn trẻ với nhiều độ tuổi, đến từ nhiều giáo xứ trong  và ngoài Giáo hạt Đà Lạt và nhiều nhóm khác nhau thuộc Cộng thể Don Rua: Giáo xứ Chánh Tòa, Giáo sở Định An, Giáo sở K’Rèn, Giáo xứ K’Long, Giáo xứ Liên Khương, nhóm Nội trú Mân Côi, nhóm Dấn Thân, nhóm Nội trú Cam Ly và Giáo sở Don Bosco Đà lạt.

Ngày hội bắt đầu với Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Bosco do cha Giám đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng chủ tế. Cha Giuse đã mời gọi các bạn trẻ sốt sắng tham dự Thánh lễ với lòng tri ân Thiên Chúa, đồng thời cầu nguyện cho mỗi em đang hiện diện nhận ra được tiếng Chúa mời gọi để sẵn sàng đáp trả lời Người. Bên cạnh đó, cha còn mời gọi các em cầu nguyện để xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Don Bosco, chúc lành cho ngày sinh động ơn gọi được tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, các em bắt đầu trò chơi lớn với phần dạo đầu đầy sáng tạo, mới lạ, đầy ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười. Trò chơi lớn với nội dung khởi đi từ sự vui chơi, nhảy nhót, nhưng đầy chia rẽ của các bạn trẻ. Chúa đã mời gọi, các bạn đã lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa. Sau khi được Ngài dạy dỗ, các bạn lên đường rao giảng Tin Mừng.

Sau trò chơi lớn, các bạn cùng nhau chia sẻ bữa trưa trong bầu khí gia đình. Ngày hội tiếp tục với phần Giao lưu Văn nghệ giữa các đội. Các tiết mục với nhiều hình thức khác nhau như: múa cộng đồng, nhảy hiện đại, múa mừng xuân,… đặc biệt là tiết mục hát song ca của quý sơ Dòng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, múa Tây Nguyên của các bạn đến từ Giáo xứ K’Long và Nội trú Cam Ly.

Tiếp theo là phần thi đồng đội với các trò chơi vận động thật sôi nổi. Qua mỗi trò chơi, các em được học tập thêm về các đức tính tốt: đoàn kết, hy sinh và quan tâm đến người khác.

Kết thúc ngày hội là giây phút linh thiêng cầu nguyện Taizé để giúp các em lắng đọng tâm hồn, nhìn lại một ngày sống và tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài sau một ngày sinh động ơn gọi thật vui vẻ, đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu của Chúa.

BTT Cộng thể Don Rua Đà Lạt


Visited 1 times, 1 visit(s) today