Ngày Giao Lưu Giữa Tập Viện SDB & Tập Viện CND

       Vào lúc 16h00, thứ sáu ngày 17/6/2022, tại Tập viện Dòng Đức Bà (CND) ở Thạnh Xuân, Quận 12 đã diễn ra chương trình giao lưu giữa Tập viện SDB và Tập viện CND.

       Mở đầu chương trình là phần tiếp đón của các Tập sinh CND với bài cử điệu chào đón, sau đó Sơ Giám Tập CND khai mạc chương trình và mời quý cha, quý thầy và quý tập sinh SDB tham quan cộng đoàn CND và chụp hình kỉ niệm chung. Lúc 16h30 là phần thuyết trình giới thiệu về hai Hội dòng SDB và CND với Powerpoint, sau đó là phần sinh động thưởng quà qua trò chơi ‘Đuổi hình bắt chữ’ về những hình ảnh có liên quan đến linh đạo của hai Hội dòng. Tiếp đó, tất cả mọi người ngồi vòng tròn để chia sẻ các trải nghiệm ấn tượng nhất khi đang ở trong nhà tập. Lúc 18h00 có giờ kinh chiều chung. Sau đó, lúc 18h30 là bữa cơm huynh đệ. Cuối cùng là phần giao lưu văn nghệ, trao quà lưu niệm, cám ơn và chia tay.

       Ngày giao lưu giữa hai Hội dòng đã giúp cho mỗi người Tập sinh của hai Hội dòng thêm sự hiểu biết về các dòng khác với những nét phong phú về linh đạo, đời sống, tông đồ,… Qua đó, họ xác tín hơn về sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội, đặc biệt là gia tăng thêm lòng nhiệt huyết trong ơn gọi để phục vụ Chúa và tha nhân.

Đức Long SDB