MỪNG LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM – BỔN MẠNG GIỚI TRẺ GIÁO HẠT TÂY BẮC PHÚ THỌ – ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI DON BOSCO HƯƠNG TRAN

Với chủ đề: “TRỔ SINH HOA TRÁI” ban tổ chức nhằm mục đích hướng các bạn trẻ đến việc tạ ơn Chúa, tri ân Các Thánh Tử Đạo Việt Nam về hồng ân đức tin. Để rồi từ đó định hướng cho các bạn trẻ hiểu biết, trân quí và noi gương đời sống chứng tá như các Ngài.

Đúng 13h00, ngày 19/11/2023 các bạn trẻ thuộc các giáo xứ khác nhau trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã có mặt tại Nhà Thờ Hương Tran, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ để check in và chuẩn bị cho phần khở động chào đón, chia đội.

Vào lúc 14h15, ban tổ chức tuyên bố lý do và khải mạc ngày quan thầy mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đại diện Cộng Đoàn Don Bosco Hương Tran cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh, sdb đã chào đón quý khách và các bạn trẻ. Về dự ngày quan thầy của các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ có cha đặc trách giới trẻ của giáo hạt, quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý cha Dòng Salêdiêng Don Bosco. Trong đó quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ là những người đã đồng hành trực tiếp với các bạn trẻ và cùng với cha đặc trách giới trẻ để lên chương trình cho ngày sinh hoạt này.

Trong phần khởi động, ban tổ chức đưa ra “câu chuyện hạt giống nảy mầm” để dẫn vào bài chia sẻ của cha Giuse Nguyện Văn Toàn, sdb với chủ đề: “Mục nát để sinh ra sự sống”. Tiếp đến là phần trò chơi trải nghiệm với chủ đề: “sự sống bất diệt” theo phong cách team building. Với sự năng động và nhiệt huyệt của mình các bạn trẻ đã tham gia rất nhiệt tình vào các trò chơi. Sau phần trải nghiệm các bạn trẻ được giải lao, ăn cơm chiều và sau đó các bạn trẻ có một giờ Chầu Thánh Thể Chúa và xưng tội. Cha quản xứ Gioan Phaolô Trần Anh Tiến, sdb đã chủ sự giờ Chầu. Giờ Chầu Thánh Thể đã được các sơ chuẩn bị rất công phu nhờ đó các bạn trẻ tham dự rất sốt sắng và lắng đọng.

Sau giờ Chầu Thánh Thể là Thánh Lễ Mừng Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đỉnh cao của ngày sinh hoạt. Chủ tế Thánh Lễ cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh, sdb, bắt đầu Thánh Lễ cha đã mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn vào cha ông chúng ta là các Thánh Tử Đạo Việt Nam để noi gương và gìn giữ đức tin của mình trong các môi trường khác nhau. Tiếp đến, trong bài giảng lễ của cha đặc trách giới trẻ ngài cũng nhấn mạnh đến việc các bạn hãy trở nên chứng tá của đức tin ngang qua việc các bạn hãy thực hành những giáo huấn của Chúa qua việc tích cực đi tham dự Thánh Lễ và làm việc bác ái hy sinh.

Sau Thánh Lễ các bạn trẻ đến với phần văn nghệ chủ đề: “Trổ Sinh Hoa Trái”, mở đầu với hoạt cảnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bị bách hại đã để lại nhiều ấn tượng cho những người tham dự, tất cả các tiết mục sau đó đều minh họa cho dòng máu kiên trung anh hùng của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Đúng 21h00, kết thúc ngày Mừng Quan Thầy của các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Tất cả các bạn trẻ đều vui và hạnh phúc vì lâu lắm rồi mới có ngày hội ngộ đông đủ, ai nấy ra về mà lòng đầy hân hoan và hứa hẹn gặp nhau vào một ngày gần nhất. Cám ơn tất cả các thành phần trong giáo xứ Hương Tran, các ơn các bạn trẻ trong nhóm team building đã cùng chung tay với quý cha, quý sơ để giúp cho trương trình mừng lễ quan thầy của các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ được diễn ra rất tốt đẹp.

Ban truyền thông SDB Hương Tran

Visited 35 times, 1 visit(s) today