MÙA XUÂN ĐẾN SỚM VỚI LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG

Sáng ngày 02/02/2018, tại Nhà dòng Don Bosco Đà Lạt, diễn ra buổi họp mặt mừng xuân Mậu Tuất “sớm” của các em học sinh lớp học tình thương.

Các em được nghỉ tết sớm hơn các học sinh trường ngoài với lý do một số em khiếm thị về sum họp với gia đình ở xa, nhiều em phải lo phụ giúp cha mẹ mưu sinh vào dịp tết. 

Đến tham dự buổi mừng xuân có Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng – Giám đốc Cộng thể Don Bosco Đà Lạt, Cha Giuse Đỗ Đức Hân – Phó Giám đốc Cộng thể, Đặc trách lớp học tình thương; quý cô giáo đang trực tiếp giảng dạy các em, quý CTV Salêdiêng đang cùng đồng hành với các em và quý phụ huynh học sinh.

Chú Lê Thanh Bảo, trưởng CTV Salêdiêng đã khởi động tạo không khí ấm áp thân tình cho các em và mọi người hiện diện trước khi chính thức vào chương trình. Mở đầu cho buổi họp mừng xuân là 2 tiết mục của hai em khiếm thị, sau bài hát “Mùa Xuân Về của bạn Trúc, tiếng sáo trúc ngân nga vang lên với bài “Lòng mẹ bao la như biển thái bình…” của bạn Bom (học sinh khiếm thị) như làm cho sân trường đang ồn ào bỗng lặng đi…

Kế đó, một em đại diện cho các em đọc lời cảm ơn và chúc tết đến quý Cha, quý Thầy, quý cô giáo, các cô chú CTV. Đón nhận lời chúc Tết của các em, Cha Giám Đốc đã thay mặt nhà dòng, có những lời dặn dò ân cần và gửi gắm tình yêu thương đến các em, Cha mong muốn các em có một cái tết thật ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, Cha mong mỗi em thêm tuổi thêm ngoan, thêm dễ thương và Cha cũng mong muốn quý phụ huynh cộng tác với nhà dòng chặt chẽ hơn trong việc giáo dục các em. Tiếp lời, Cha đặc trách LHTT đã gửi lời cảm ơn và chúc tết đến các cô giáo, các CTV Salêdiêng và quý phụ huynh. Quý Cha cũng không quên cảm ơn quý ân nhân và các nhà hảo tâm đã luôn giúp đỡ nhà dòng để chăm lo cho các em.

Nhân dịp này đại diện Hội phụ huynh cũng đã tỏ lòng biết ơn đến với nhà dòng, các cô giáo và các anh chị CTV.

Một niềm vui không thể thiếu của tuổi thơ, các em được nhận tiền lì xì và quà tết. Trên khuôn mặt của từng em, đã lộ rõ vẻ sung sướng và hớn hở khi ôm những món quà tết và cúi đầu cảm ơn khi đón nhận tiền lì xì, là lộc xuân từ hai Cha gửi đến cho từng em.

Sau khi chia tay các em, các anh chị CTV và các cô giáo đã có phút gặp gỡ với Cha Giám Đốc. Trong tình thân mật Cha – Con, Cha muốn các anh chị CTV và quý cô dấn thân sâu hơn nữa trong sứ mạng giáo dục các em. Cụ thể Cha mời gọi mọi người cùng tham gia khóa học “Hệ thống Giáo dục Dự phòng của Don Bosco” được tổ chức vào tháng 3 sắp tới. Mọi người đều vui vẻ đón nhận lời đề nghị của Cha Giám đốc.

Trước khi chia tay và cầu chúc mỗi người đều hưởng cái Tết hạnh phúc, Cha – Con cùng chụp chung tấm hình lưu niệm. Mùa xuân đã về thật rồi trên cao nguyên Lang Biang…

Bài, ảnh: Trần Thị Huyền


Visited 1 times, 1 visit(s) today