Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Nhà Dự Bị Tiền Tập Salêdiêng Don Bosco

     Hằng năm, sau dịp đại lễ mừng kính Mẹ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu (24/05), Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào nhà Dự Bị Tiền Tập tại Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông. Đối tượng tham gia kỳ thi bao gồm những anh em Tu sinh năm cuối đã đủ điều kiện để trở thành ứng sinh cho kỳ thi như: tốt nghiệp Đại học, tham gia sinh hoạt Tu sinh ít là hai năm tại một trong những Cộng thể Bến Cát, Xuân Hiệp, Đà Lạt, Cần Thơ và Phụ tỉnh miền Bắc, là những anh em thuộc gia đình công giáo của các giáo phận và đặc biệt là ước muốn dấn thân cho ơn gọi Salêdiêng phục vụ trẻ em nghèo bị bỏ rơi theo gương cha thánh Gioan Bosco.

     Năm nay có 19 anh em Tu sinh tham gia kỳ thi vào ngày 29/05. Vào lúc 7 giờ 45 phút, Cha Giuse Nguyễn Việt Quang Minh, trưởng ban Mục Vụ Giới Trẻ của Tỉnh dòng thánh hóa khai mạc cho kỳ thi để Thánh Thần Chúa khai lòng mở trí cho các ứng sinh.

     Các môn thi diễn ra trong một ngày, buổi sáng thi môn Giáo lý và môn Salêdiêng (tức môn linh đạo của Nhà Dòng), buổi chiều các anh em thi môn Tiếng Anh.

     Kết thúc ngày thi tuyển sinh anh em ứng sinh tham dự trận bóng giao lưu với các anh em hiện đang trong giai đoạn Dự bị Tiền Tập.

     Cầu chúc cho anh em ứng sinh tham dự kỳ năm nay đạt kết quả tốt với lòng yêu mến ơn gọi Salêdiêng và can đảm theo Đức Kitô trên con đường mà chính Don Bosco đã sống và đã nên thánh là phục vụ người trẻ.

BTT Cầu Bông

Visited 432 times, 1 visit(s) today