SDB Bến Cát: Bánh Chưng Xanh – Tấm Lòng Người Việt

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, trong bầu khí hân hoan mừng lễ Don Bosco được biết đến với khẩu hiệu “Don Bosco: Mùa Xuân và Tuổi Trẻ”, Cộng Thể Don Bosco Bến Cát lại có dịp phát động chương trình “Bánh chưng xanh – Tấm lòng người Việt”.

Ghi nhận số lượng di dân xa quê trên địa bàn, với những trẻ Lớp Tình Thương và các trẻ con cái di dân đang sinh hoạt tại Trung Tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát, cùng với các học sinh và sinh viên sống trong nhà Don Bosco Bến Cát, cũng như các thành phần gia đình nghèo và khó khăn trong giáo xứ Bến Cát, Cộng Thể mời gọi chung tay góp sức, kẻ góp của người góp công, trao gởi sẻ chia để mỗi người cùng có dịp sống tâm tình ngày Tết Việt.

Thứ Năm 01/02/2018, dưới mái nhà Don Bosco, cùng với quý cha, quý thầy Cộng Thể Don Bosco Bến Cát, anh em tu sinh, anh chị em sinh viên cùng các cô chú trong giáo xứ chung tay tham gia gói bánh chưng. Trước đó, cha Quản Lý Nicolas Kiều Long Hồ cùng với chú Khôi và anh em Tu Sinh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khâu; để rồi, ngay từ sáng sớm, mọi thứ đã sẵn sáng từ gạo nếp đến đậu xanh, từ thịt thà đến lá dong… Trong niềm vui và không khí tết của những bản nhạc xuân du dương, mọi người đồng tâm nhất trí diễn tả cõi lòng, chung tay làm nên những tấm bánh. Quả thật đúng như ông bà ta nói: “của một đồng, công một nén!”.

Theo chương trình, năm nay, Cộng Thể Don Bosco Bến Cát sẽ gói làm 3 đợt. Đợt đầu tiên, Cộng Thể trao món quà tết bánh chưng kết thúc sinh hoạt Lớp Phổ Cập Tình Thương và mỗi gia đình Sinh Viên thuộc các lưu xá của nhà Dòng và một số lưu  xá bạn nhân dịp Đêm Dạ Hội mừng kính Don Bosco 03/02 và ngày Lễ Tất Niên 04/02. Đợt gói bánh chưng đang diễn ra hôm nay, 05/02, dành cho các em học sinh Trường Tông Đồ Ơn Gọi – Tu Sinh Bến Cát, và một số thành phần khác. Đợt gói bánh chưng lần thứ ba sẽ diễn ra tại giáo xứ Bến Cát vào ngày Thứ Năm  08/02, nhằm ngày Ông Táo về Trời. Đây cũng là dịp gói bánh chưng đầu tiên tại cộng đoàn giáo xứ nhằm chia sẻ, thăm hỏi và động viên những gia đình nghèo khó vào dịp giao thừa tết năm nay.

Niềm vui phục vụ và trao ban quả là vô giá. Chính niềm vui đó gắn kết mọi thành phần trong gia đình Don Bosco Bến Cát thêm xích gần nhau hơn, cùng chung tay góp sức để nghĩ đến sứ mệnh đoàn sủng của cha thánh Gioan Bosco.

Tiến Huy, BTT. SDB Bến Cát


Visited 1 times, 1 visit(s) today