Kết thúc chuyến viếng thăm ngoại thường của cha Alfred Maravilla tới Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam

Ngày 20/5/2024, tại Cộng thể Nhà Tỉnh của Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, cha Alfred Maravilla, Tổng cố vấn Truyền giáo, đại diện cha Bề Trên Cả, đã có buổi gặp chung các hội viên Salêdiêng vùng Sài Gòn – Đồng Nai – Miền Tây, kết thúc những ngày Kinh Lý ngoại thường Tỉnh dòng Việt Nam. Buổi gặp gỡ quy tụ 110 hội viên, trong đó có cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong và Ban cố vấn ngài. Trước đó, cha Alfred cũng đã có những buổi gặp gỡ chung các hội viên tại khu vực Tây nguyên và Phụ Tỉnh Miền Bắc.

Từ 8h00 – 10h30, cha Alfred đã chia sẻ với các hội viên những vấn đề chính yếu mà ngài ghi nhận được trong suốt thời gian gặp gỡ từng hội viên tại tất cả các cộng thể Salêdiêng ở Việt Nam. Qua đó, ngài để lại những chỉ dẫn cụ thể, giúp Tỉnh dòng Việt Nam tiếp tục thực thi sứ mệnh Salêdiêng với những bước chuyển mình từ tư duy đến hành động, nhằm đem lại lợi ích giáo dục cho người trẻ và niềm vui trong đời thánh hiến của các hội viên. Sau đó, ngài cũng chia sẻ đôi điều về tình hình của nhà dòng ở cấp độ Thế giới, giúp cho mọi người có được những thông tin cần thiết và thú vị ở một bình diện rộng mở hơn.

Sau giờ gặp gỡ chung, mọi người bước vào Thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Hội Thánh, do cha Giám tỉnh chủ sự. Sau Thánh lễ, cha Giám tỉnh đã đại diện Tỉnh dòng nói lời cám ơn cha Alfred vì tấm lòng nhiệt thành và những điều hữu ích mà ngài đã đem lại cho Tỉnh dòng Việt Nam nhân danh cha Bề Trên Cả.

Sáng ngày 21/5, cha Alfred rời Việt Nam, kết thúc chuyến thăm ngoại thường Tỉnh dòng Việt Nam.

BTT Don Bosco Việt Nam

 

Visited 66 times, 1 visit(s) today