Hội chợ “Vui Xuân cùng Don Bosco” tại Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông

     Sáng ngày 02 tháng 01 năm 2023, bầu khí Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông (Hóc Môn, Tp HCM) đã trở nên náo nhiệt từ rất sớm vì sự hiện diện của khoảng 900 em thiếu nhi và các bạn trẻ, đến từ 16 điểm tông đồ, náo nức vui chơi hội chợ tại khuôn viên giáo xứ Tân thịnh và Cộng thể.

     Chương trình hội chợ với chủ đề “VUI XUÂN CÙNG DON BOSCO” nhằm tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích để mừng Chúa Giáng Sinh và năm mới Quý Mão 2023.

     Tham dự chương trình có sự hiện diện của cha Giám đốc, quý cha, quý thầy, quý Sơ, cùng với quý cộng tác viên giáo xứ Hóc Môn, quý Gia trưởng, các Bà mẹ và các bạn trẻ giáo xứ Tân Thịnh.

     Lúc 7 giờ 30, cha Giám đốc Cộng thể Giuse Đoàn Hải Đăng, SDB đã khai mạc chương trình bằng việc gợi nhớ hình ảnh Trao ban của Chúa Hài Đồng qua hình ảnh “Mở tay ra” trong máng cỏ, để nhắn nhủ các em phải biết mở lòng biết ơn với những người đã mở tay ra cho các em có được ngày vui hội chợ này. Và không chỉ dừng lại việc nhận mà thôi, Cha Giám đốc đã đặc biệt nhắn nhủ các em cùng bắt chước mà mở tay ra với người khác, là lan tỏa, là cho đi, là chia sẻ những gì mình nhận được cho cha mẹ, cho anh chị em, cho bạn bè bằng những phần thưởng mà các em nhận được.

     Ngay sau đó, để niềm vui xuyên suốt chương trình, các thầy trong ban sinh động đã tập cho các em băng reo “Cùng Don Bosco mến Chúa, cùng Don Bosco yêu người, cùng Don Bosco vui xuân” và tiếp đó là cử điệu chủ đề của ngày vui hội chợ.

     Chương trình có sự chuẩn bị đa dạng với 18 gian hàng trò chơi, hơn nữa ban tổ chức còn dành riêng một không gian vui chơi cho các em nhỏ tuổi. Từng gian hàng không chỉ là nơi cho các em vui chơi mà thêm đó đã được ban tổ chức lồng ghép vào đó một ý nghĩa nhân văn hoặc giá trị Kinh thánh như “Đường về đất hứa; Tiêu diệt cái ác; Ném bay nết xấu;…”. Cùng với đó là 12 gian hàng ẩm thực, đặc biệt nhất là khu vực siêu thị nơi mà các em thỏa sức qui đổi phiếu thưởng thành các sản phẩm hấp dẫn về cho mình và cho người thân.

     Kết thúc ngày hội chợ với biết bao nụ cười trên môi, thêm vào đó trên tay các em là những phần quà ý nghĩa, yêu thương mà các em mang về lan tỏa về gia đình. Những hình ảnh đẹp ấy như là động lực cho Ban tổ chức là Quý Cha, quý thầy và quý ân nhân đang hướng đến để sống theo tinh thần của Don Bosco – YÊU THƯƠNG VÀ SỐNG CHO GIỚI TRẺ.

GB. Trần Văn Hậu (Thỉnh Sinh)