Đức Bênêđictô nói: Một linh mục thực sự không bao giờ nghỉ hưu

Tin Vatican cho biết, theo Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, “một Linh mục, dĩ nhiên, một Giám mục và Hồng y, đơn giản không bao giờ nghỉ hưu”.

Quả quyết của ngài xuất hiện trong lời chúc mừng cho cuốn sách mới của vị Tổng trưởng danh dự của Bộ Giáo lý Đức Tin, Đức Hồng y Gerhard Ludwig Muller với nhan đề: “Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức tin Kitô hữu trong kỷ nguyên thế tục”.

Trong lời chào, Đức Bênêđictô đã lưu ý rằng, Chân phước Phaolô VI đã nghĩ đến việc hạn chế sự phục vụ của các quan chức cao cấp Vatican đến 5 năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là những người rời khỏi văn phòng sẽ không tiếp tục phục vụ.

Cuốn sách (tiếng Đức, xuất bản bởi Herder) được xuất bản trùng với ngày sinh nhật lần thứ 70 của Đức Hồng y, ngày 31 tháng 12 năm 2017, và kỷ niệm 40 năm truyền chức linh mục của ngài. Cuốn sách có nhiều bài viết của các vị lãnh đạo Công Giáo như: Hồng y Reinhard Marx, Angelo Scola, và Kurt Koch; Tổng Giám mục Rino Fisichella và Bruno Forte, và người kế nhiệm của Đức Hồng y Muller, Đức ông Luis Ladaria.

Đức Bênêđictô đã có những lời ngợi khen đối với Hồng y Mueller: “Ngài đã bảo vệ trọn vẹn truyền thống đức tin, và đã cố gắng làm cho truyền thống đó phù hợp với cuộc sống ngày nay theo tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today