Hội Chợ Hoan Ca Phục Sinh tại Giáo Xứ Tà Nung

Chúa Nhật Phục Sinh 01/04/2018, tại Giáo xứ Tà Nung diễn ra Hội chợ “Hoan Ca Phục Sinh” cho hơn 600 thiếu nhi.

Chương trình hội chợ được cha Giuse Cảnh Vũ Minh Phước (Đặc trách Tu sinh Don Bosco Đà Lạt) chủ trì phối hợp với cha Quản xứ Tà Nung tổ chức cho thiếu nhi Giáo xứ Tà Nung. Dịp này gần 90 học sinh Lớp học Tình thương Don Bosco, 60 học sinh dân tộc nội trú Cam Ly, 20 em khuyết tật do các sơ MTG Thủ Đức chăm sóc… từ Đà Lạt cũng được Ban tổ chức thuê xe chở vào Tà Nung tham gia ngày Hội chợ.

Đây là Hội chợ thường niên được Tu sinh Don Bosco và các Cộng tác viên Salêdiêng Trung tâm Mẹ Phù Hộ – Đà Lạt phối hợp tổ chức cho một giáo xứ vùng sâu vùng xa để Mừng Chúa Phục Sinh. Năm nay Hội chợ được tổ chức tại Tà Nung có sự tham gia tích cực của nhóm Y – Bác sỹ Công giáo, Giáo sở Don Bosco, Giáo lý viên Gx. Tà Nung và quí ân nhân, mạnh thường quân xa gần cùng chung tay tổ chức.

Từ 7 giờ 30, sân nhà thờ Tà Nung đã nhộn nhịp khác thường, thiếu nhi nô nức đến tham quan các gian hàng… Lúc 8 giờ, các em cùng tham dự Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh do cha Quản xứ Tà Nung và cha Giuse Cảnh cùng hiệp dâng.

Sau Thánh lễ, chương trình Hội chợ chính thức khai mạc. Các em được phát phiếu vui chơi tại 12 gian hàng. Các em được nhận những đồng tiền thưởng của Hội chợ đến siêu thị mua sắm hàng hóa, quần áo, nhu yếu phẩm, đồ chơi,… Các em còn được nhận phiếu ẩm thực để đến 7 quầy hàng thưởng thức các món ăn, thức uống hấp dẫn. Buổi trưa  các em vừa ăn bún thịt nướng vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật. Sau đó, các em tiếp tục vui chơi đợt 2 và mua sắm thỏa thích.

Lúc 14 giờ, các em tập trung vào nhà thờ để dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Cha, quý thầy SDB, các ân nhân đã giúp các em có ngày mừng Chúa Phục Sinh vui tươi và ý nghĩa.

Trước khi chia tay, 2 cha đã Ban Phép lành của Chúa Kitô Phục Sinh cho các em và những người đã dấn thân, hy sinh phục vụ các em. Ngày Hội chợ Hoan ca Phục Sinh khép lại, những Niềm vui Phục sinh vẫn còn đọng lại nơi các em và cả những người phục vụ.

Bài, ảnh: Hữu Phước


Visited 12 times, 1 visit(s) today