Học viện Don Bosco Đà Lạt: Linh Hồn Con Cho Chúa, Giọt Máu Con Cho Đời

Sáng thứ năm 26.10, tại Học viện Don Bosco Đà Lạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Linh hồn con cho Chúa- Giọt máu con cho đời”.

Chương trình hiến máu do Cha Tôma Vũ Kim Long- Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt khởi xướng. Học viện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Đà Lạt, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, Nhóm Y bác sĩ Công giáo Đà Lạt cùng tổ chức.

Trước đó, Cha Giám đốc Học viện có thư mời các thành phần như các thầy, các Cộng tác viên Don Bosco, Tu sinh, sinh viên… đặc biệt những người trẻ từ 18 tuổi trở lên nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người.

Dù 7 giờ chương trình hiến máu nhân đạo mới bắt đầu, nhưng từ 6 giờ 30 có hàng chục bạn trẻ đã đến ghi danh, đo huyết áp, thử máu để sẵn sàng hiến máu. Có những bạn trẻ Tu sinh, sinh viên lần đầu hiến máu nên tỏ ra rất…hồi hộp. Tuy nhiên, sau khi biết có những cô, chú đã hiến máu hơn 20 lần nhưng vẫn mạnh khỏe, nay tiếp tục hiến máu nên các bạn thêm tự tin.

Cha Tôma rất vui khi có nhiều bạn trẻ hưởng ứng lời mời gọi đến hiến máu. Cha Tô ma chia sẻ: “Đây là một hình thức giáo dục rất nhân bản và có ích cho tập thể xã hội. Các em đã từng được sống với Don Bosco, từ đón nhận rất nhiều ân huệ từ các Bề trên và ân nhân, nay các em được mời gọi đóng góp phần mình cho xã hội. Qua việc hiến máu để giáo dục lòng quảng đại của các em và tập quan tâm đến những người kém may mắn hơn mình”.

Được biết, từ nhiều năm qua quí Cha, quí Thầy Don Bosco Đà Lạt đăng ký “ngân hàng máu sống” với Bệnh viên đa khoa Lâm Đồng. Mỗi khi có bệnh nhân nào cần máu hoặc thiếu loại máu hiếm thì quí Cha, quí Thầy sẵn sàng đến bệnh viện cho máu cứu người ngay.

Ngày Hiến máu tình nguyện có trên 100 người đăng ký. Kết qua, sau một buổi sáng đã lấy được 85 đơn vị máu để chuyển đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cứu người.

Kết thúc buổi hiến máu, Cha Giám đốc Học viện gặp gỡ đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên để ngỏ lời cảm ơn, Cha Tôma mong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người trẻ Don Bosco, bà con giáo dân sẽ tiếp tục hiến máu cứu người, đây là nghĩa cử bác ái của những người Kitô hữu.

Tin, ảnh: Hữu Phước (CTV)

Visited 57 times, 1 visit(s) today