Good Night Talk Tháng 03/2018 của Cha Bề Trên Miền

“Bạn đã rỉ tai nói về Tin mừng Chúa Giêsu như thế nào?”

Indonesia, 01.03.2018

Các bạn hữu và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến!

Từ hòn đảo Sumba xinh đẹp tại Indonesia, Cha xin gửi lời chào thăm đến mọi người. Cộng thể ở Sumba là cộng thể cuối cùng tại Phụ tỉnh Indonesia mà Cha đến thăm viếng trong đợt kinh lý năm nay. Đây là một cộng thể đầy hứa hẹn, có nhà thỉnh sinh, có trung tâm dạy nghề, có trường trung học và có bầu khí nguyện xá giống Valdocco ngày xưa. Cha cũng chuyển lời chào thăm của 10 anh em Salêdiêng và 8 thỉnh sinh đang làm việc tại biên cương truyền giáo xa xôi này.

Có lẽ mọi người chúng ta đều đã biết chủ đề Ngày Truyền giáo Salêdiêng năm nay là ‘Rỉ tai nói về Tin mừng Chúa Giêsu’ tại Á châu, nhất là trong các Trung tâm Dạy nghề. Năm nay, chúng ta phải học cách để rỉ tai quảng bá Tin mừng qua đời sống chứng tá cũng như qua việc đồng hành với các bạn trẻ trong môi trường giáo dục Salêdiêng. Mục đích là chúng ta quảng diễn về tình yêu của Chúa Giêsu nhằm cứu vớt các bạn trẻ.

Trong 30 năm qua (từ năm 1988 đến năm 2018), chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm truyền giáo. Những kinh nghiệm đó được kể lại trong 4 băng video, như công cuộc tại Lào, tại Việt Nam, tại Sri Lanka và tại Nepal. Ngoài ra, chúng ta còn có 1 tập sách nhỏ dày 44 trang với những hình ảnh, cũng như có lời kinh cầu nguyện cho ngày truyền giáo Salêdiêng.

‘Lạy Thiên Chúa toàn năng,
Đấng tạo dựng trời đất,
Ngài đã hiện ra với Ê li a không phải trong cơn gió mạnh,
cũng không phải trong trận động đất hay trong ngọn lửa phun trào,
nhưng trong tiếng thì thầm như một làn gió nhẹ.
Xin hãy giúp chúng con trở nên ngoan thuần trước những tiếng thì thầm của
Thần khí,
để ra đi loan báo Tin Mừng cho các tâm hồn tại Châu Á.
Xin làm cho niềm vui và sự hòa hợp trong sứ mệnh giáo dục
dẫn đưa chúng con đến với các bạn trẻ
và giúp họ gặp gỡ Chúa Giêsu, người thợ mộc thành Nazareth.
Amen!’ 

Vậy hiện nay bạn đang rỉ tai nói về Tin mừng Chúa Giêsu cho các bạn trẻ như thế nào? Là con cái của Cha Thánh Gioan Bosco, chúng ta hãy tìm cách học hỏi, làm chứng tá và loan báo Tin mừng cho các bạn trẻ.

Thân ái trong Don Bosco

Cha Vaclav Klement, SDB

Bề Trên Miền EAO

Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 14 times, 1 visit(s) today