Tỉnh dòng Hàn Quốc tổ chức các đợt Tĩnh tâm năm – ‘Theo gót Chúa Giêsu trong việc lắng nghe và đồng hành’

(Taean, Hàn Quốc – 26.02.2018) – Trong tháng Giêng và tháng 2 năm nay, Tỉnh dòng Hàn Quốc tổ chức 4 đợt tĩnh tâm năm cho các hội viên, mỗi đợt khoảng 20 anh em tham dự. Chỗ tĩnh tâm nằm ở bờ biển phía tây Hàn Quốc, nơi có tập viện và có khung cảnh rất tuyệt vời. Chủ đề của các đợt tĩnh tâm là ‘Bắt chước Chúa Giêsu trong việc lắng nghe và đồng hành’. Đây là chủ đề được gợi ý từ Hoa thiêng 2018 của Cha Bề Trên Cả. Vị giảng phòng là thầy Hilario Seo. Thầy đã sống 6 tháng tại Cộng đoàn Ratisbonne ở Giêrusalem, vùng đất thánh. Thầy đã có dịp đi thăm các địa danh như Ein Karem, Belem, sa mạc Guiđêa, Nazareth, Capharnaum, Caesar Philiphê, Sêkem, Giêrikô, núi cây Dầu, Giêrusalem và làng Emmaus. Thầy cũng chụp lại những địa danh mà Kinh Thánh nói tới. Từ những thánh địa này, thầy gợi nhắc lại những giai thọai trong cuộc đời của Chúa Giêsu để mời gọi chúng ta bắt chước Ngài trong việc lắng nghe và đồng hành. Để chuẩn bị cho các bài giảng của thầy trong các đợt tĩnh tâm năm nay, các anh em SDB tại Cộng đòan Ratisbonne cũng đã giúp thầy sưu tập những hình ảnh cần thiết, trong đó có một số giáo sư Kinh Thánh.

Cộng đoàn Ratisbonne ở Giêrusalem liên thông với Đại học UPS ở Rôma. Tại Ratisbonne cũng có 1 phân khoa Thần học và hiện có 40 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Sau 4 năm, các sinh viên đủ điều kiện sẽ ra trường với văn bằng cử nhân Thần học, cùng một văn bằng khác về địa lý Kinh Thánh hoặc về Khảo cổ học, hay về đối thoại liên tôn hoặc đại kết. Cộng đoàn Ratisbonne ở Giêrusalem là nơi lý tưởng để các anh em SDB trên khắp thế giới có thể về đây theo học chuyên về Kinh Thánh.  Cộng đoàn cũng mở những khóa học ngắn hạn 3 tháng vào mùa Hè để các Tỉnh dòng trên thế giới có thể gửi các hội viên đến tham dự.

Bài viết của Thầy Hilario Seo, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today