Giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ ở Papua New Guinea mừng Ngân khánh thành lập

(Port Moresby, Papua New Guinea – 20.04.2018) – Vào Chúa Nhật, ngày 14/04 vừa qua, Giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ tại Moresby đã mừng Ngân khánh, kỷ niệm 25 năm thành lập giáo xứ. Nghi lễ được cử hành trong khuôn viên Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Gabutu.

Đến tham dự nghi lễ trang trọng này có Đức Cha Mark Coleridge, Tổng Giám mục Giáo phận Brisbain; Đức Cha Otto Separy, Giám mục Giáo phận Aitape; Đức Cha Dairusz, Giám mục Giáo phận Goroka và Đức ông Gerard Burns, Tổng Đại diện Giáo phận Wellington và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Caritas vùng Đại Tây Dương.

Thánh lễ trọng thể được cử hành tại nhà nguyện của Trường Kỹ thuật. Nhà nguyện này còn là nơi cử hành Thánh lễ cho giáo dân vào các ngày Chúa Nhật. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 cũng đã từng đến thăm ngôi giáo đường này vào năm 1995. Nhà nguyện có thể dung nạp con số tín hữu đông đảo đến từ Giáo xứ Sabana, Giáo xứ Pari, Giáo xứ Serokone và Giáo xứ Gabutu trong khu vực này.

Bầu khí diễn ra rất sinh động và vui tươi. Từ người lớn đến trẻ em đều súng sính trong những y phục sặc sỡ theo đặc nét văn hóa nơi đây để biểu tỏ niềm vui mừng. Giáo xứ tổ chức cuộc rước và chào đón những vị quan khách rất trọng thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, các bạn trẻ cùng hát vang bài ca tạ ơn Chúa nhân dịp mừng Ngân khánh. Sau đó, cha Giám đốc Cộng thể tiến lên nói đôi lời cám ơn các Đức cha và mọi người hiện diện trong buổi lễ.

Sau Thánh lễ, giáo xứ tổ chức tiệc liên hoan ngay tại hội trường. Nhân kỷ niệm Ngân khánh, giáo xứ cũng chọn hướng mục vụ trong năm nay với chủ đề: ‘Tăng triển, Phục vụ và Đổi mới’.

Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cũng lên trình bày báo cáo tổng quát về tài chánh, về phụng vụ cũng như về các mảng khác. Đặc biệt ông George Isoaimo, một Cộng tác viên Salêdiêng, cũng lên thuyết trình cho cử tọa về đề tài: ‘Đời sống Gia đình’

Mọi người trải qua một ngày mừng Ngân khánh rất có ý nghĩa và đầy tràn niềm vui.

Bài viết của cô Rica Lavilla
Văn Hào, SDB chuyển ngữ