Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi hòa bình ở Syria

Zenit – Vào ngày 25 tháng Giêng, 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi chấm dứt ngay lập tức tình trạng bạo lực tại Syria, đặc biệt là khi chiến tranh không ngừng gia tăng tại miền Đông Ghouta.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi ngài đọc Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật với đám đông dân chúng tại Quảng Trường thánh Phêrô. Ngài lưu ý rằng, tháng Hai là một trong những tháng bạo lực nhất trong bảy năm diễn ra các cuộc xung đột.

Đức Thánh Cha đã than phiền rằng, “Trong những ngày này, tôi thường nghĩ đến những người bị hành hạ và rất đáng thương tại Syria, nơi mà cuộc chiến tranh không ngừng leo thang, đặc biệt tại Đông Ghouta. “Tháng hai này là một tháng bạo lực nhất trong bảy năm vừa qua: hàng trăm người, hàng ngàn nạn nhân là người thường, gồm có trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi”.

“Các bệnh viện đã bị đánh bom; nhiều người không thể mua được thức ăn,… Anh chị em, tất cả điều này là vô nhân đạo. Điều ác này chồng chất lên bởi những sự ác khác, và chiến tranh luôn là một điều ác. Vì vậy, tôi muốn kêu gọi cách chân thành hãy chấm dứt bạo lực ngay lập tức, để các tổ chức nhân đạo có thể viện trợ cho người dân – thực phẩm và thuốc men – và để những người bị thương và bệnh tật được di tản. Chúng ta hãy cùng nhau cầu xin Thiên Chúa để điều được thực hiện ngay lập tức”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today