WMOF Dublin 2018: Các bài giáo lý có qui mô toàn cầu về các qui tắc cho gia đình

Các bài giáo lý trực tuyến với quy mô toàn cầu sẽ được đề xuất với các gia đình, nhằm chuẩn bị cho Cuộc họp Thế giới lần thứ 9 về Gia đình, sẽ được tổ chức tại Dublin, Ireland, từ ngày 21 đến 26 tháng 8, năm 2018. Sáng kiến ​​của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã được trình bày tại Vatican vào ngày 25 tháng 1.

Đức Hồng Y Kevin Farrell, Bộ Trưởng đã xác định rằng các bài giáo lý sẽ được đăng trên trang web chính thức www.laityfamilylife.va, bắt đầu từ ngày 02 tháng Hai. Những video và tác phẩm âm nhạc sẽ đi kèm với bảy bài giáo lý “đơn giản và khơi dậy” được xây dựng xung quanh tài liệu Tin mừng về Việc tìm thấy Chúa Giêsu trong Đền Thờ (Luca 2,41-52), và Tông Huấn Amoris Laetitia sau Thượng Hội đồng.

Các chủ đề sau đây sẽ được đề cập: Một cái nhìn cụ thể vào các gia đình ngày nay; Lời của Thiên Chúa soi sáng cho cuộc sống của các gia đình; Giấc mơ của Thiên Chúa cho mỗi gia đình; Tính mỏng dòn và yếu đuối; văn hoá cuộc sống; văn hoá hy vọng; văn hoá của niềm vui. Mỗi bài giáo lý mở ra bằng một lời cầu nguyện và kết thúc bằng câu hỏi.

Một “hành trình âm nhạc” cũng được đề xuất, đặc biệt với Andrea Bocelli, giọng ca Tenor người Ý, được thu ghi tại các Đại Thánh Đường ở châu Âu (Nhà thờ Thánh Gia của Barcelona, ​​Thánh đường Gioan Phaolô II tại Krakow và Nhà thờ Thánh Stephen ở Budapest).

Hồng y Farrell nói rằng, những ngày ở Dublin sẽ có một buổi hội thảo về Việc bảo vệ trẻ em với Hồng y Sean Patrick O’Malley, Chủ tịch Uỷ ban Giáo hoàng về Bảo vệ Trẻ Vị thành niên.

Cuộc họp về gia đình sẽ tái khẳng định rằng “Chắc chắn! Gia đình vẫn là tin mừng cho ngày hôm nay”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today