Đức Hồng y Pietro Parolin đến thăm viếng giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ ở Papua New Guinea

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa thánh, đến thăm viếng giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ ở Papua New Guinea và dâng Thánh lễ với các bạn trẻ

(Port Moresby, Papua New Guinea – 16.04.2018) – Vào ngày Chúa nhật 14/04 vừa qua, Đức Hồng Y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã đến viếng thăm giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ và cử hành Thánh lễ cho các bạn trẻ và cộng đoàn tín hữu tại đây.

Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ là 1 giáo xứ Salêdiêng nằm trong khuôn viên của Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Moresby thuộc đảo quốc Papua New Guinea.

Tham dự Thánh lễ có hơn 1000 giáo dân, đa phần là các bạn trẻ. Cuộc rước trước Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí tưng bừng, mang nặng dấu ấn văn hóa của cư dân vùng này. Các vũ công mặc y phục sặc sỡ theo văn hóa truyền thống để nhảy múa cùng với tiếng hát thánh thót của ca đoàn Nhà thờ Chính tòa, làm cho bầu khí thêm trang trọng.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y đã ngỏ lời với cộng đoàn như sau :

“Tất cả chúng ta được mời gọi để ra đi loan báo Tin mừng và phục vụ cho Vương quốc Nước Trời. Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở mọi người, dù người lớn hay trẻ em, chúng ta phải dấn thân cho sứ vụ Tin mừng hóa. Trong cuộc sống hằng ngày, và ngay tại môi trường gia đình, chúng ta phải bảo vệ những giá trị Tin mừng, nhất là duy trì mối dây hôn phối do chính Chúa Giêsu thiết định.”

Ngài nói tiếp : “Chúng ta phải bảo vệ các gia đình. Các ơn gọi trong Giáo hội đến từ các gia đình. Mọi người trong gia đình phải năng cầu nguyện chung với nhau. Bầu khí cầu nguyện sẽ giúp chúng ta vượt thắng những khó khăn xảy ra nơi mỗi gia đình”. Đức Hồng Y cũng nói về việc đang xúc tiến án kiện xin phong Hiển Thánh cho Chân phước Peter ToRot, vị thánh cũng là thổ dân tại đây. Sau đó, hai vị đại diện cộng đoàn đã dâng tặng Đức Hồng y một bức tranh vẽ hình Chân Phước ToTot. Bức tranh do 1 họa sỹ Hàn quốc thực hiện. Cuối cùng, một vị đại diện đứng lên để phát biểu đôi lời cảm ơn Đức Hồng Y.

Dịp thăm viếng của Đức Hồng Y Quốc vụ khanh tại đây là một sự chúc lành lớn lao của Chúa cho cộng đoàn Giáo hội tại địa phương. Ở vùng truyền giáo xa xôi này, cụ thể tại Papua New Guinea, tại quần đảo Solomon và tại vùng Thái bình Dương, đã khá lâu kể từ năm 1995 lúc Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô đến đây, ngày hôm nay mới có một vị lãnh đạo cao cấp trong hàng giáo phẩm ở Rôma đến viếng thăm.

Bài viết của cô Cecilia Teliwa
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today