Ban tham vấn Gia đình Sa-lê-diêng họp bàn kế hoạch năm 2018

Ban Tham vấn Gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam vừa có buổi họp bàn thảo kế hoạch hoạt động trong năm 2018.

Buổi họp diễn ra sáng 4/11 tại Nhà Tỉnh Xuân Hiệp, do Cha Giuse Nguyễn Văn Hiển, Đặc trách Gia đình Sa-lê-diêng (SF-VN), kiêm Ủy viên Tỉnh hội Cộng tác viên Sa-lê-diêng chủ trì. Tham dự có Cha Giuse Nguyễn Văn Am, Phó Giám tỉnh, đại diện SDB; Sơ Anna Nguyễn Thị Sáng, đại diện FMA, cùng đại diện các thành phần trong đại gia đình Sa-lê-diêng như Công tác viên (ASD), Chí nguyện viên (VDB), Cựu học viên (PSB), Hiệp hội Mẹ Phù Hộ (ADMA).

Cha Đặc trách SF-VN đã nêu lên 4 mục tiêu chuyên biệt của Ban tham vấn SF-VN; bản chất và mục đích của Văn phòng Phụ trách SF-VN là cơ quan sinh động và điều phối, làm gia tăng sự hiệp thông giữa các nhóm khác nhau trong SF-VN. Đồng thời nêu rõ nhiệm vụ của văn phòng SF-VN trong các tương quan đối với Tỉnh dòng, đối với Cha Bề trên Giám tỉnh và Ban cố vấn, đối với Gia đình Sa-lê-diêng.

Buổi họp thống nhất kế hoạch hoạt động trong năm 2018. Cụ thể sẽ mở 2 khóa đào luyện cho các thành phần nòng cốt, “hạt nhận” của các nhóm về Căn tính và Linh đạo Sa-lê-diêng. Phổ biến về Hiệp hội Đức Mẹ  Phù Hộ (ADMA).

Cha Đặc trách thông tin ngày 31/01/2018 sẽ Khánh thành và Cung hiến Nhà thờ Xuân Hiệp, đây là thành quả của đại Gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, mong các nhóm mời gọi anh chị em về tham dự đông đảo.

Ban tham vấn thống nhất việc tổ chức Ngày họp mặt Gia đình Sa-lê-diêng (23 tháng Chạp năm Đinh Dậu), năm nay giao cho FMA chủ trì. Ngày họp mặt có chủ đề “Chúng ta cùng nhau trau dồi nghệ thuật của sự lắng nghe và đồng hành”.

Ban tham vấn đã phân chia các công việc cần thiết cho các nhóm. Ngày họp mặt Gia đình Sa-lê-diêng năm nay mời gọi tất cả những người tham dự đóng góp xây dựng Nhà an dưỡng của Tỉnh dòng tại Cầu Bông.

Kết thúc buổi họp, Cha Giuse Phó Giám tỉnh chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn tất cả các thành viên thuộc Gia đình Sa-lê-diêng, cùng các thân nhân, ân nhân đã ra đi trước.

Hội đồng tỉnh Cộng tác viên Việt Nam, Nhiệm kỳ 2017-2020 họp phiên đầu tiên

  • Chiều 4.11 tại Nhà tỉnh Xuân Hiệp, Hội đồng tỉnh Cộng tác viên Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2020 tổ chức phiên họp đầu tiên dưới sự chủ trì của Cha Ủy viên Giuse Nguyễn Văn Hiển. Mở đầu, chị Têrêsa Trần Thị Minh Thu đã trình bày kế hoạch sinh hoạt nhiệm kỳ 2017-2020. Tiếp đó anh chị em đã cùng góp ý để đưa ra kế hoạch cụ thể trong năm đầu tiên 2018, đồng thời hướng đến năm 2020 là năm kỷ niệm 25 năm Hiệp hội Cộng tác viên Việt Nam được tái lập, cũng là năm lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội CTV vùng Đông Á Úc (EAO) lần thứ 10.
  • Hội nghị dành nhiều thời gian bàn về vấn đề đào luyện cho các ứng sinh và các CTV. Hội đồng tỉnh sẽ tổ chức khóa đào luyện kỹ năng cho các thành viên phụ trách Đào luyện tại các Trung tâm; biên soạn một số giáo trình phục vụ việc đào luyện trong năm để gởi đến các Trung tâm.
  • Cha Ủy viên đề nghị các Trung tâm nên có kế hoạch lôi kéo những người rời bỏ Hiệp hội trở lại sinh hoạt; tạo cơ hội cho họ quay về với Hiệp hội, vì con số rời bỏ hiệp hội khá cao khoảng 22%.
  • Hội nghị đã phân công các thành viên phụ trách các khu vực; lên kế hoạch đến thăm các Trung tâm; việc chuẩn bị đào tạo nhân sự trẻ tiến tới Đại hội EAO lần thứ 10 năm 2020.
  • Về lĩnh vực Truyền thông, Hội nghị thống nhất sẽ mở khóa đào luyện kỹ năng truyền thông cho những người phụ trách Truyền thông và những người có năng khiếu về truyền thông của các Trung tâm. Hội nghị xác định, truyền thông có vai trò quan trọng trong việc nối kết, chia sẻ và nâng đỡ nhau giữa các Trung tâm, và cũng là cách quảng bá Ơn gọi CTV đến mọi người, giúp mọi người hiểu rõ về người CTV Sa-lê-diêng.
  • Hội nghị cũng bản đến công cuộc tông đồ của các trung tâm và của Hội đồng tỉnh. Cần ý thức các công cuộc tông đồ phải Cho người trẻ – Vì người trẻ – Với người trẻ.
  • Cuối cùng Hội nghị xây dựng bộ khung nhân sự chuẩn bị cho Đại hội EAO vào năm 2020.

Nhờ lời chuyển cầu của Cha thánh Gioan Bosco, của Mẹ Phù hộ, xin Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho các hoạt động của CTV Sa-lê-diêng Việt Nam.

Hữu Phước (CTV)


Visited 1 times, 1 visit(s) today