ĐỨC THÁNH CHA NHẤN MẠNH: MỘT KITÔ HỮU HAY BUỒN SẦU, THÌ KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY.

 

Trong bui tiếp kiến ​​chung sáng thứ Tư, Đc Thánh Cha Phanxicô đã ch ra đc tính chung ca người Kitô hu là Nim Vui. “Nếu ai trong chúng ta không cm nhn được nim vui của Tin Mừng, chúng ta hãy t hi xem, mình đã tìm thy Chúa Giêsu chưa?

“Nếu một Kitô hữu luôn thấy họ bất mãn, buồn bã, thất vọng hoặc tệ hơn nữa họ luôn sống trong thù ghét hoặc oán giận thì những lời họ rao giảng Tin Mừng, không đáng tin cậy”, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh trong buổi tiếp kiến ​​chung vào ngày 15 tháng 11 năm 2023 . Đức Thánh Cha (ĐTC) đã nhấn mạnh sự cần thiết phải công bố Tin Mừng ngay trong “nền văn minh vô thần đang được lập trình và chủ nghĩa thế tục đang bị lấn át”.

ĐTC đã dành bài giáo lý sáng thứ Tư của mình để nói về thái độ cần có của người rao giảng Tin Mừng, đó là: “Niềm Vui”. Trước hàng ngàn người tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC đã nói vui về việc ngài nghe kể về một số Kitô hữu có “bộ mặt lạnh lùng”, họ không diễn tả nổi niềm vui của Tin Mừng.


Tumore prostatico: la prognosi in base a stadio, grado e rischio

Tumore prostatico: la prognosi in base a stadio, grado e rischio

style=”text-align: justify;”>Cho nên, ĐTC nhấn mạnh rằng mọi Kitô hữu cần phải chú ý đến điều này: Hoc chúng ta vui mng loan báo Chúa Giêsu, hoc chúng ta không loan báo Người.

Đối với ngài, “những người được Phúc Âm hóa đầu tiên gọi là những Kitô hữu”. Ngài nói thêm: “Nếu ai trong chúng ta không cm nhn được nim vui này, chúng ta hãy t hi liu chúng ta đã tìm thy Chúa Giêsu chưa”. “Vì Thiên Chúa chính là nguồn vui”.

Đối với ĐTC, các Kitô hữu cũng phải loan báo Tin mừng cho thế giới. Ngài nói: “Tin Mừng ngày nay rất cần thiết, vì tất cả nhân loại ở mọi thời đại đều cần Tin Mừng. Ngay cả nền văn minh vô thần được lập trình hay chủ nghĩa thế tục đang bị lấn át, và thậm chí, ngay cả khi xã hội không quan tâm đến sự hiện diện của Tôn giáo thì Tin Mừng cũng rất cần thiết”.

Vào cuối bài giáo lý, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có lời cầu nguyện tự phát: “Lạy Chúa Giêsu, Chúa ở trong con, con muốn được gặp Ngài mỗi ngày. Ngài là một Con Người thực sự, không phải là một ý tưởng. Ngài là Người bạn đồng hành, không phải một chương trình được lập trình sẵn; Ngài là tình yêu, khi có Tình Yêu con có thể giải quyết được mọi vấn đề. Ngài là Người khởi đầu việc truyền giáo. Lạy Chúa Giêsu, chính Ngài là nguồn vui của con. Amen.

Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố rằng ngài đã bắt đầu kết thúc khóa giáo lý về “lòng nhiệt thành tông đồ” với bài giáo huấn về niềm vui này. 

Nguồn: https://es.aleteia.org

Chuyển ngữ: Ngọc Toản SDB

 

Visited 35 times, 1 visit(s) today