ĐÓN MÙA TRUNG THU 2020 TẠI DON BOSCO HÒA AN

Vằng vặt sáng tỏ cung trăng
Đêm rằm tháng Tám, Cuội ngồi gốc đa
Em thầm muốn hỏi vài điều
Cuội ơi! Cuội hỡi có xuống trần chơi?…

    Đó là lời bài hát mà ngày nào các em cũng hát tại sân nhà tôi. Không khí của ngày tết trung thu đã gần kề và các hoạt động chuận bị cho mùa trung thu cũng đã được bắt đầu vào những ngày đầu tháng 08.

Tại Cộng thể Don Bosco Hòa An, không khí mùa trung thu thật nhộn nhịp. Nhiều hoạt động được quý Cha, quý thầy tổ chức. Đối với Thanh Niên trong khu vực, quý Cha, quý thầy đã phát động giải bóng đá mùa Thu 2020 tại sân chơi nguyện xá Don Bosco. Giải bóng đá được khai mạc ngày 15/09/2020. Tham gia giải bóng này gồm có 4 đội tranh tài ở các khu các nhau trong giáo họ Hòa An. Thầy SH. Pham THế Hiền, SDB đã khởi dậy giải bóng đá này nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh và làm thăng tiến nhân bản cho các bạn trẻ trong khu vực.

Giải bóng diễn ra trong hai tuần lễ. Tối ngày 30/9 đã diễn ra trận chung kết hào hứng giữa hai đôi tranh tài nhất nhì Augustino và Gioan. Trận chung kết diễn ra thật sôi nổi và nhiều kịch tính. các cầu thủ đội Augustino đã xứng đáng đoạt vô địch cúp mùa thu năm 2020. Kết thúc trao giải, Cha giám đốc cộng thể Giuse Ngô Xuân Tín, SDB có lời huấn từ đến các em; cha mong ước rằng sân chơi sẽ là nơi thăng tiến thực sự nhận bản của các bạn trẻ.

Các hoạt động mùa trung thu không chỉ dừng lại trên sân chơi nguyện xá mà còn được sinh động tại khuôn viên Nhà thờ với Thánh lễ và đêm giao lưu văn nghệ, karaok với chủ đề “VÂNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”.

Đúng 17g30 các giáo khu, các em thiếu nhi và đội Lân giới trẻ tập trung tại đường đê để rước lồng đèn lên nhà Thờ. Cha Giám đốc, cũng là Cha xứ Giuse Ngô Xuân Tín, SDB chủ tế Thánh lễ trung thu cho cộng đoàn. Quý Cha, quý thầy trong cộng thể cùng đồng tế dâng lời cầu nguyện cho các em thiếu nhi và dân họ. Trong lời giảng lễ của Cha phụ tá Martin Mai Quyết Thắng, SDB, ngài nhấn mạnh đến thái độ của Chúa Giê-su đối với trẻ em như thế nào. “yêu trẻ và đồng hành với trẻ” là thái độ của Chúa đối với người trẻ. Ngài mời gọi mọi người học nơi Chúa Giê-su trong việc đồng hành và giáo dục các em như gương Chúa Giêsu.

Kết thúc thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ của các giáo khu với nhau. Trong phần giao lưu này, có sự thi thố tài khéo léo giữ các khu qua các tiết mục văn nghệ và thuyết trình lông đèn. Ngoài ra, các giáo khu còn giao lưu với nhau qua phần liên hoan và Karaok tại khuôn viên Nhà thờ.

Kết thúc đêm trung thu, Cha phu tá trao cho mỗi em một phần qua trung thu. Đêm trung thu cũng được khép lại. Niềm vui đêm trung thu không chỉ cho các em thiếu nhi mà cho nhiều thành phần trong thôn Hòa An. Cầu chúc cho niềm vui này luôn là những động lực tích cực và hữu ích cho mọi người. Xin tình yêu Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù Hộ và Cha Thánh Bosco luôn đồng hành và gìn giữ mọi người đặc biệt các trẻ em trong giáo họ.

Ban Truyền Thông Don Bosco Hòa An.