Cuộc thi Robocon – “Một sân chơi trí tuệ” – được tổ chức lần đầu tiên tại trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận

       Sáng ngày 17/11/2022, lần đầu tiên Cuộc thi Robocon tại trường Trung Cấp Nghề Don Bosco Mỹ Thuận đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút các thí sinh và đông đảo khán giả tham gia cổ vũ.

       Cuộc thi nhằm mục đích mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng như khơi dậy niềm đam mê khoa học – kỹ thuật – công nghệ, tạo sân chơi bổ ích, giúp các học sinh của trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng những kiến thức học được để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Cuộc thi có 4 đội tham gia đại diện cho mỗi lớp trong khoa Điện, mỗi đội gồm 2 thành viên tham dự.

       Trong lần tổ chức đầu tiên này, các đội chơi đã mang đến những chú Robot mang dáng vẻ độc đáo và kỳ lạ; chúng được thiết kế theo kiểu xe ô tô bọc thép và được trang bị vũ khí bên ngoài. Có thể nói, những chú Robot này tuy đơn giản nhưng đã thể hiện tinh thần sáng tạo của các em học sinh.

       Tại cuộc thi, các đội thi đấu phải trải qua 2 vòng thi đấu. Vòng 1: Tranh tài đua xe. Vòng 2: Đối kháng cạnh tranh. Trên sân thi đấu, các thành viên mỗi đội phải có sự nhanh nhẹn, chính xác, phối hợp ăn ý với nhau để điều khiển các Robot. Đội thắng cuộc sẽ là đội chiến thắng cả hai vòng thi.

       Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Điện Công Nghiệp 4; giải Nhì thuộc về đội Điện Lạnh 8.

       Cuộc thi Robocon của trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Don Bosco Mỹ Thuận được tổ chức thành công rực rỡ. Cuộc thi đã truyền cảm hứng tới toàn thể sinh viên trong Khoa Điện nói riêng và toàn trường nói chung về sự nhiệt huyết, tinh thần say mê, tìm tòi, sáng tạo trong học tập và cuộc sống.

       BTT Don Bosco Mỹ Thuận

Visited 27 times, 1 visit(s) today