Cuộc sống rất mong manh, quý báu và không thể đoán trước

Chúng ta đang ở trong những tuần đầu tiên của một năm mới, có nghĩa là một trang trắng để viết ra chương mới trong cuộc sống của chúng ta. Với năm mới, người ta thường đưa ra các quyết định và nhìn vào lịch trình để suy nghĩ về những cam kết sẽ được thực hiện và những ngày lễ sắp tới để tận hưởng. Chắc chắn không ai trong chúng ta sẽ dừng lại một chút để suy nghĩ về điều có thể sẽ không đạt được vào cuối năm…

Holly Butcher, một cô gái người Úc, 27 tuổi, đã chết vì khối u một vài ngày trước, cô đã viết một thông điệp cho tất cả những người thật sự may mắn còn sống, ”Quả là một điều kỳ quặc để nhận ra và chấp nhận rằng bạn sẽ chết ở tuổi 26”. Kể từ khi Holly biết được tầm mức nghiêm trọng về bệnh tình của cô và thời gian ngắn ngủi cô vẫn còn sống, cô bắt đầu nhận thức sâu sắc hơn về những chi tiết nhỏ trong cuộc sống của cô và không quá lo lắng về những khía cạnh không đáng kể trong cuộc đời. Cô đã đặt những thứ vô lý như “vẫn say ngủ khi những đứa trẻ xinh đẹp của bạn cố giữ bạn tỉnh táo”, hoặc “có vùng mỡ dưới da làm bạn không còn đẹp”…

Một số gợi ý của người nữ trẻ người Úc này như, “sử dụng tiền của bạn để sống những trải nghiệm”, “nghe nhạc, hãy thực sự lắng nghe nó”, “ôm con chó của bạn”, “trò chuyện với bạn bè”, “ăn bánh mà không cảm thấy áy náy” và “nói ‘không’ với những điều bạn thực sự không muốn làm”.

Đối với những người lệ thuộc hoặc gắn bó với các mạng xã hội, hãy nhớ rằng, cuộc sống có nghĩa là để sống chứ không chỉ để được chia sẻ trên màn hình. “Tất cả mọi thứ là không quan trọng khi nhìn vào cuộc sống như một tổng thể, trong sự toàn bộ của nó. Ngay lúc này, trước mắt tôi, tôi cảm thấy cơ thể của tôi đang yếu dần đi và tôi không thể làm gì với nó. Tất cả những gì tôi muốn bây giờ là có thể có thêm một ngày sinh nhật hoặc một ngày Giáng sinh với gia đình tôi, hoặc chỉ một ngày khác với bạn trai và con chó của tôi. Chỉ một lần thôi.”

Đúng là một người chỉ hạnh phúc khi làm việc cho người khác chứ không phải vì chính mình. Tôi ước mong mình đã làm nhiều hơn. Quả là kỳ quặc có tiền để chi tiêu vào cuối… khi bạn biết rằng mình đang chết dần. Nếu bạn có thể chia sẻ với những người ở bên cạnh bạn, mua cho họ một cái cây để trồng, một cây nến, một món quà nhỏ và nói với họ rằng, bạn yêu họ.

Hãy sử dụng tiền của bạn cho những trải nghiệm… Hoặc ít nhất là không bỏ lỡ kinh nghiệm vì bạn đã dành hết tiền của bạn vào những thứ không cần thiết.

Hãy quyết tâm thực hiện chuyến đi ban ngày nào đó ra biển mà bạn đã hoãn lại. Ngâm đôi chân vào nước và đào sâu vào cát bằng những ngón chân của bạn. Làm cho khuôn mặt của bạn ướt bằng nước biển trong mát.

Nói với những người thân rằng, bạn yêu họ bất cứ khi nào bạn có cơ hội, và yêu thương họ với tất cả mọi thứ bạn có.

Cũng nên nhớ rằng, nếu có điều gì làm bạn cảm thấy không tốt, bạn có thể thay đổi nó: ngay tại nơi làm việc hoặc trong tình yêu, hoặc bất cứ thứ gì khác. Có đủ ý chí mọi thứ có thể thay đổi. Bạn sẽ không bao giờ biết mình có mặt trên trái đất này bao lâu, do đó, đừng lãng phí nó bằng cách sống trong đau khổ hoặc lo âu. Tôi biết rằng đây là những điều luôn được nói, nhưng chúng không thể đúng hơn.

Holly kết thúc những suy tư của cô ở đây, nhưng tất cả chúng ta đều được mời gọi để trau dồi tâm tình tạ ơn đối với Thiên Chúa, vì món quà tuyệt vời của cuộc sống, rất mong manh, quý báu và không thể đoán trước.

Nguồn: https://www.facebook.com/hollybutcher90/posts/10213711745460694

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 10 times, 1 visit(s) today