Con Tem mới của Vatican tôn vinh Chân phước Giuseppe Puglisi nhân kỷ niệm 25 năm ngài bị Mafia ám sát

Ngày 23 tháng Giêng năm 2018, Tòa Thánh Vatican công bố sẽ phát hành một con Tem mới vào ngày 6 tháng 2 nhằm tôn vinh chân phước Giuseppe Puglisi, người đã bị sát hại khi chống lại tội ác của mafia.

Cha Puglisi sinh ra ở khu phố Brancaccio của Palermo, ngài được phong chức linh mục vào năm 1960. Ý thức được thực tế khó khăn của thành phố, trong các hoạt động mục vụ của mình, ngài đã làm việc không ngừng để đưa các thanh thiếu niên vào những sinh hoạt của các nhóm trong giáo xứ, qua đó dẫn họ ra khỏi những sinh hoạt đường phố. Những nỗ lực của ngài như đánh dấu một cuộc đấu tranh công khai và tuyên bố chống lại mafia, thế lực này cảm thấy bị đe dọa và đã nhận trách nhiệm về cái chết của ngài. Đức Thánh Cha Phanxicô nói, Cha Puglisi “là một linh mục gương mẫu, đặc biệt là dành cho việc chăm sóc mục vụ của tuổi trẻ”.

Đức Thánh Cha đã nói về Cha Puglisi vào ngày 23 tháng 5 năm 2013. Sau khi đọc Kinh Angelus, Đức Thánh Cha đã dẫn giải về việc phong chân phước cho vị linh mục người Ý từ Palermo bị mafia địa phương giết năm 1993, sau khi giúp cho nhiều người trẻ trong khu vực thay đổi cuộc sống của họ.

Đức Thánh Cha nói thêm về Chân phước Puglisi, “ngài đã dạy giới trẻ sống theo Tin mừng và đã kéo người trẻ ra khỏi tay bọn tội phạm có tổ chức, và họ đã cố thủ tiêu bằng cách giết ngài. Tuy nhiên, trong thực tế, ngài là người đã chiến thắng với Đức Kitô phục sinh”.

Đức Thánh Cha thương tiếc vì nhiều người nam nữ và cả trẻ em đã bị khai thác bởi chế độ nô lệ và mại dâm.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói, “Mafia đứng đằng sau việc khai thác và nô lệ này”.

“Chúng ta hãy cầu nguyện với Thiên Chúa để biến đổi trái tim của những người này. Họ không thể làm điều này! Họ không thể làm cho chúng ta, những người anh em của họ, nô lệ! Chúng ta phải cầu nguyện với Thiên Chúa! Chúng ta hãy cầu nguyện để những Mafiosi này trở lại với Thiên Chúa và ngợi khen Thiên Chúa qua chứng nhân sáng lạn của Cha Giuseppe Puglisi, và chúng ta hãy trân quý chứng tá của Ngài!”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today