Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam – Đào Luyện Đợt 2 Tại Trung Tâm K’Long

       Ngày thứ bảy 2/7/2022 tại Trung tâm Don Bosco K’ Long, Hội đồng Tỉnh Cộng tác viên (CTV) Salêdiêng Việt Nam tổ chức buổi đào luyện đợt 2 cho anh chị em CTV và các Ứng sinh CTV Salêdiêng.

       Tham gia đợt đào luyện này có gần 60 anh chị em thuộc 3 trung tâm: Mẹ Phù Hộ (Đà Lạt), Alessandrina (Đức Trọng) và Versiglia (Bảo Lộc).

      Sau những phút khởi động, anh Đaminh Vũ Quang giới thiệu các thành phần tham dự ngày đào luyện và đồng hành với các CTV gồm: Sư huynh Martino Bùi Văn Luận – Cố vấn Tỉnh- Đặc trách Gia đình Salêdiêng, Ủy viên SDB của Tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam. Cha Antôn Nguyễn Anh Tuấn- Giám đốc Cộng thể Don Bosco Tân Hà, Ủy viên Trung tâm Versiglia (Bảo Lộc); Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng- Giám đốc Cộng thể Don Bosco Đức Huy, Ủy viên SDB Trung tâm Đaminh Savio Đức Huy. Phía Hội đồng Tỉnh có anh Đaminh Vũ Quang Ninh – Điều phối Tỉnh hội, anh Roco Lê Hữu Phước- Phó Điều phối Tỉnh Hội, chị Maria Nguyễn Thị Huyền Châu- Quản trị Tỉnh hội, chị Maria Vũ Thị Nguyệt- Phụng vụ Tỉnh hội; đặc biệt có chị Anna Hoàng Thị Định- Điều phối Trung tâm Truyền Tin (Thủ Đức) cùng tham dự để học hỏi, chuẩn bị cho đợt 3 đào luyện tại trung tâm.

       Tiếp đó, anh Đaminh giới thiệu Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng là giảng viên trách niệm về đào luyện. Cha Giuse giúp những người tham dự tìm hiểu nội dung cuốn Kế hoạch Đời sống Tông đồ CTV Salêdiêng. Mở đầu, cha Giuse gợi ra 3 câu hỏi để anh chị em trả lời về Ơn gọi CTV. Với cách trình bày sinh động Cha Giuse đã giúp anh chị em hiểu rõ để xác tín hơn về Ơn Gọi CTV Salêdiêng, tầm quan trọng của việc đào luyện, tự đào luyện của bản thân mỗi CTV; điều kiện gia nhập Hiệp hội CTV, sứ mệnh Tông đồ của CTV…

       Anh chị em được chia 3 nhóm để tiếp tục thảo luận. Hầu hết anh chị em đều thấy việc đào luyện thường niên là rất cần thiết đối với các CTV, nhiều người đề nghị mỗi năm có 2 lần tập trung đào luyện. Điều này sẽ mang lại nhiều ơn ích cho các CTV, giúp anh chị em xác tín mạnh mẽ Ơn gọi và sứ mạng của mình là yêu thương phục vụ giới trẻ.

       Cuối buổi chiều, Sư huynh Martino Bùi Văn Luận đã chia sẻ tâm tình, Sư huynh cảm thấy rất vui vì có nhiều anh chị em tham dự ngày đào luyện rất phất khởi, ngày đào luyện rất hữu ích đối với anh chị em và cả bản thân Sư huynh. Sư huynh mong ước sau ngày đào luyện, anh chị em CTV sẽ sống ơn gọi cách mạnh mẽ hơn.

       Trước khi kết thúc, anh Đaminh thông tin một số hoạt động của CTV Salêdiêng VN trong thời gian qua và kế hoạch sắp tới; trong đó có thánh lễ Tuyên hứa cho ứng sinh mới vào tháng 10.2022.

       Anh Ninh thay mặt các CTV cảm ơn Cha Giám đốc, Sư huynh quản lý Trung tâm tĩnh tâm Don Bosco K’Long đã tạo điều kiện để anh chị em CTV có ngày đào luyện tốt đẹp. Cảm ơn Sư huynh Martino, Cha An tôn đã đồng hành và nâng đỡ anh chị em CTV; cảm ơn Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng đã dành thời gian chuẩn bị bài giảng và đã truyền đạt, hướng dẫn cho anh chị em rất hiệu quả.

       Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Bosco và Mẹ Maria Phù hộ xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Hữu Phước