Cộng Tác Viên Salêdiêng Don Bosco Việt Nam: Chương Trình Đào Tạo Về Truyền Thông

Ngày 26/11/2023, tại Trụ sở chính Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB), Hội Đồng Tỉnh Cộng Tác Viên Salêdiêng Việt Nam với sự hỗ trợ của quý cha Salêdiêng trong Ban Truyền thông, đã tổ chức ngày đào tạo cho những người trách nhiệm về truyền thông tại các Trung tâm của Cộng Tác Viên (CTV). Mục đích của ngày học nhằm giúp các anh chị CTV hiểu thêm về những nguyên tắc, kỹ năng khi làm truyền thông.

Mở đầu ngày đào tạo, chị Maria Nguyễn Thị Hiển ( Đặc trách truyền thông Tỉnh hội CTV) chào đón quý cha, qúy anh chị trong Hội Đồng Tỉnh và 37 anh chị đến từ 9 trung tâm CTV; chị thông qua chương trình ngày đào tạo đồng thời khởi động bằng những vũ điệu vui nhộn giúp bầu khí thêm vui tươi và gần gũi.

Cha Giuse Nguyễn Trí Dũng – Cố vấn đặc trách truyền thông SDB, đã giới thiệu về chương đào tạo kỹ năng truyền thông gồm : Căn bản – Nâng cao – Chuyên sâu. Ngày đào tạo đầu tiên sẽ giúp các anh chị trong mức căn bản.

Tiếp đến, cha Augustinô Đỗ Phúc đã chia sẻ với các anh chị về phương pháp viết một bài thông tin và nguyên tắc chọn hình đăng kèm. Buổi chiều, cha Giuse Nguyễn Trí Dũng chia sẻ tiếp về “Hình ảnh được sử dụng trên mạng xã hội và 9 quy tắc cơ bản về bố cục nhiếp ảnh để có được bức ảnh đẹp và ấn tượng”.

Cùng đồng hành với các anh chị CTV trong ngày đào tạo, Sơ Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp FMA – Ủy viên Tỉnh hội đã khích lệ các anh chị thêm can đảm và năng động trong công việc truyền thông, khẳng định tầm quan trọng của người làm truyền thông trong việc lan tỏa ơn gọi CTV, đồng thời tạo nên sức sinh động và sức sống cho CTV Việt Nam. Sơ mời gọi các trung tâm viết bài, đăng tải thông tin và hoạt động của Trung tâm địa phương để các Trung tâm khác có thể hiệp thông.

Trước khi khép lại ngày đào tạo, anh Đaminh Vũ Quang Ninh ( Điều phối Tỉnh hội) cám ơn qúy cha, Sơ Ủy Viên Tỉnh hội, đã chia sẻ và đồng hành với CTV; cám ơn các Trung tâm đã gửi người về tham dự; cám ơn các anh chị CTV đã rất tích cực học hỏi. Anh hy vọng sau ngày đào tạo, việc truyền thông tại các Trung tâm sẽ tốt và năng động hơn. Đồng thời anh cũng hẹn gặp mọi người trong ngày đào tạo tiếp theo.

Bài viết và hình ảnh : Nguyễn Thị Hiển (Ban truyền thông CTV)

 

Visited 111 times, 1 visit(s) today