Cộng tác viên Salêdiêng: Khoá Đào Tạo Nhân Sự Trẻ

Ngày 4/2/2018 tại Cộng thể Tân Cang, Đồng Nai, Hiệp hội CTV Salêdiêng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo nhân sự trẻ với chủ đề SINH ĐỘNG VÀ PHỤC VỤ

Khoá học có 60 học viên tham gia, trong đó có 50 anh chị CTV của các trung tâm:

Mẹ Vô Nhiễm (Kiên Lương )

Mẹ Phù Hộ (Đà Lạt )

Kitô Vua (Vũng Tàu )

Giuse Vinh Hiển (Thủ Đức )

Gioan (Hố Nai )

Và một số các bạn trẻ thuộc các Gx. Võ Dõng, Gx. Tân Bắc , Gx. Tân Cang, Gx. Phú Sơn , Gx. Vườn Chuối (Sài gòn), cùng về cộng thể Don Bosco Tân Cang tham dự khoá học.

Đúng 8 giờ, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Thiệu SDB bắt đầu khai mạc và cùng cả lớp đọc kinh thánh hóa ngày học.

Mở đầu là phần giới thiệu các TT và các bạn trẻ của các Giáo xứ. Kế đến các tiết học, Cha Thiệu SDB đã dạy các kỹ năng tương tác nhóm và quản lý nhân sự, quản lý thời gian và quản lý tài chánh qua game “xây tháp”.

Sau đó là một chuyên gia về rượu người Canada đã giúp cho lớp hiểu biết về các loại rượu và kỹ năng phục vụ rượu trong các bữa tiệc. Phương pháp giảng dạy rất sống động và có phần thực hành cụ thể để các học viên nắm bắt dễ dàng và rèn luyện kỹ năng phục vụ tốt và chuyên môn hơn.

Buổi chiều được bắt đầu với tiết học về cách ứng xử tâm lý của người điều khiển trong một buổi họp (do cha Thiệu trình bày), kỹ năng này rất cần cho đời sống nhóm.

Phần thứ hai của buổi chiều học về “Tổ chức sự kiện”, dưới sự hướng dẫn Cô Trâm (chuyên viên tổ chức sự kiện). Giờ học này cũng thật hấp dẫn và sống động bởi lối trình bày duyên dáng kèm theo những hình ảnh (Powerpoint) và kinh nghiệm của cô Trâm.

Các học viên ai cũng cảm thấy vui tươi, hứng khởi và hữu ích khi được tham dự khóa học này và xin chân thành cám ơn những cố gắng của Hội Đồng Tỉnh để mở khóa đào tạo này.

Ước mong các học viên sẽ rèn luyện các kỹ năng đã học được tại môi trường mình sống và sẵn sàng dấn thân phục vụ trong những chương trình tương lai của hiệp hội cộng tác viên.

17 giờ, Cha Giám đốc Phanxicô Xaviê Trần Văn Phương có đôi lời khích lệ, bế mạc và ban phép lành cho các học viên ra về bình an.

Anh chị em chia tay nhau trong niềm vui, hứa hẹn gặp gỡ nhau trong buổi học tiếp theo vào tháng 4/2018

Nguyễn Thị Hiển (CTV TT Gioan Tân Cang)


 

Visited 5 times, 1 visit(s) today