Trường Trung Cấp Nghề Tân Tiến – Đại Hội Cựu Học Sinh lần thứ 7

     Bảo Lộc – 21.05.2023 – Theo Truyền thống hàng năm, vào dịp Lễ Mẹ Phù Hộ, sẽ diễn ra ngày họp mặt cựu học sinh trường TCN Tân Tiến, Bảo Lộc. Đây là dịp để các em cựu học sinh trở lại thăm trường, thăm các Cha – Thầy, các thầy cô. Lý do quan trọng hơn, các em trở về để hun đúc lại đức tin và tinh thần giáo dục của Don Bosco, qua việc cùng nhau cử hành đại lễ Mẹ Phù Hộ. Ngày Đại hội cựu học sinh lần thứ 7 năm nay được diễn ra vào ngày Chúa nhật, ngày 21.05. 2023.

     Đến nay, trường TCN Tân Tiến đã có 13 khoá học viên đã tốt nghiệp. Tham dự ngày đại hội năm nay có hơn 250 em, gồm 100 em học viên mới ra trường và hơn 150 em cựu học sinh các khoá trước. Trong tinh thần vui tươi của các học sinh của Don Bosco, tất cả đã cùng nhau làm nên một ngày hội nhiều niềm vui và ý nghĩa.

     Khởi đầu ngày Đại hội là thánh lễ Mừng Kính Mẹ Phù Hộ. Thánh lễ diễn ra hết sức long trọng và sốt sắng; nghi thức dâng hoa và nhận thư Đức Mẹ làm cho các bạn học viên cảm thấy bùi ngùi và tràn ngập lòng yêu mến Mẹ.

     Sau thánh lễ, Cha Giám Đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn đại diện cộng đoàn hân hoan chào đón các bạn cựu học sinh và khẳng định họ luôn nằm trong con tim và lời cầu nguyện của cộng đoàn. Cộng đoàn luôn nhớ đến họ trong lời cầu nguyện hằng ngày và một lần nữa khẳng định, cộng đoàn Don Bosco Tân Hà là nhà của họ và luôn giang tay chào đón sự trở về của tất cả. Sau đó, Thầy Hiệu Trưởng Martino Bùi Văn Luận cũng chia sẻ về nguồn gốc và tinh thần cựu học sinh Don Bosco trên toàn thế giới.

     Ngày vui được tiếp tục, khi tất cả cùng nhau vui chơi với những trò chơi vận động mạnh đầy ý nghĩa và tình thân. Mọi người đều phấn khởi và hoà mình vào trong đó, xen kẽ với những cử điệu múa cộng đồng.

     Cao điểm ngày đại hội là giờ cơm huynh đệ. Mọi người cùng nâng ly chúc mừng và cùng chung chia niềm vui họp mặt. Sau giờ cơm là giải giao lưu bóng đã giữa cựu học sinh và học sinh khoá 13.

     Ngày lễ kết thúc lúc 15 giờ. Ngày lễ khép lại với biết bao kỉ niệm và niềm vui. Một bạn chia sẻ: “Con đợi một năm để trở lại trường. Con không muốn về, muốn ở lại đây luôn”. Bạn khác chia sẻ: “Con nhớ Cha, nhớ thầy, nhớ các thầy cô. Các ngài ở lại mạnh khoẻ nhé!” . Bạn khác nữa: “Chúng con về tiếp tục công việc, nhưng chúng con không quên Tân Tiến thân yêu. Chúng con luôn tự hào là con cái của Don Bosco, là học sinh trường Tân Tiến. Tân Tiến mãi đỉnh”.

Ban Thông Tin Tân Tiến

Visited 1 times, 1 visit(s) today