Chương trình đào tạo người lãnh đạo Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM)

       Chương trình đào tạo dành cho các bạn trong nhóm lãnh đạo Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM – Salesian Youth Movement) được Ban mục vụ Giới trẻ Tỉnh Dòng tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/7/2022 tại Cộng thể Don Bosco Đà Lạt.

       Có 74 bạn tham dự, là các đại diện của các công cuộc và các nhóm khác nhau: nguyện xá, giới trẻ, sinh viên, tu sinh, di dân, giáo lý viên, nhóm tình nguyện viên Salêdiêng ‘Heart in hand’, thuộc các cộng thể/ cộng đoàn Salêdiêng: Ba Thôn, Bến Cát, Bình Chánh, Cần Giờ, Đà Lạt, Đông Thuận, Đức Huy, K’Long, K’Rèn, Nghĩa Lâm, Tân Cang, Thanh Bình, Vĩnh Hiệp, Xuân Hiệp, Giáo xứ Tam Hải, Giáo xứ Tân Định.

       Thánh lễ khai mạc vào 5g30 thứ bảy ngày 16/7 được cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Cố vấn Tỉnh-Đặc trách Mục vụ Giới trẻ Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh, cha Cố vấn Tỉnh-Đặc trách Truyền giáo và Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt Tôma Vũ Kim Long, cha Quản lý Tỉnh Nicola Kiều Long Hồ, các cha trong Ban Mục vụ Giới trẻ và các cha đồng hành cùng các bạn trẻ SYM.

       Chương trình đào tạo người lãnh đạo SYM được chia thành 3 phần trong 3 năm. Nội dung lần đào tạo đầu tiên gồm 3 khía cạnh: 1-Linh đạo Salêdiêng: hệ thống dự phòng; 2-Hiện trạng người trẻ: thách đố và hy vọng; và 3-Tìm hiểu về SYM, các kế hoạch từ Trung ương, Vùng và Tỉnh Dòng.

       Buổi sáng ngày thứ nhất, các bạn học hỏi về nội dung 1 và 2 được 2 thành viên Ban Mục vụ Giới trẻ là cha Xuân Quang và sư huynh Hồng Phước trình bày. Sau giờ cơm trưa, mọi người cùng tham gia hành trình leo núi Langbiang. Sau cuộc trải nghiệm leo núi đầy thú vị, mọi người dùng cơm tối tại chân núi và có buổi giao lưu văn hoá cồng chiêng đầy ý nghĩa và vui tươi. Buổi giao lưu đã giúp các bạn trẻ hiểu biết thêm về văn hoá của các dân tộc sống tại vùng núi Langbiang và khu vực lân cận.

       Buổi sáng ngày thứ 2, cha Quang Minh trình bày cho các tham dự viên về nội dung thứ 3. Sau đó, một bạn đại diện cho các bạn tham dự chương trình đào tạo đã diễn tả tâm tình tri ân đến quý cha, thầy trong ban tổ chức, cám ơn cha Giám đốc, cha Quản lý và cộng thể Don Bosco Đà Lạt, và cám ơn lẫn nhau, vì sự thành công tốt đẹp của lần gặp mặt đầu tiên trong chương trình 3 năm đào tạo các bạn lãnh đạo SYM. Kết thúc là lời hát tạ ơn Thiên Chúa và những lời cầu nguyện tự phát của các tham dự viên.

       Hy vọng với những gì học hỏi được và những trải nghiệm thú vị và vui tươi của chương trình đào tạo, các tham dự viên sẽ trở thành những hạt nhân sinh động đầy nhiệt huyết và có năng lực tại các công cuộc và hội nhóm tại các cộng đoàn SDB địa phương.

       Hồng Phước SDB

       Link hình ảnh: https://eaoboscolink.smugmug.com/VIE/20220716SYMDaLat

Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong chủ tế thánh lễ khai mạc

         

Bạn đại diện nhóm ‘Heart in Hand’

Giáo xứ Bến Cát

 

 

Giáo xứ Vĩnh Hiệp

Tu sinh Cần Thơ (Cộng thể Đông Thuận)

Giáo xứ Ba Thôn

Giáo xứ Bình Chánh

 

Sinh viên Don Bosco Đà Lạt

Giáo xứ Tam Hải

Giáo xứ K’Long

Giáo xứ Thanh Bình

 

Giáo xứ Xuân Hiệp

Giáo xứ K’Rèn

Giáo xứ Đức Huy

Visited 32 times, 1 visit(s) today