Cha Giám Tỉnh gặp gỡ các Cộng tác viên và Cựu học viên vùng Bảo Lộc

Bảo Lộc – Vào hồi 14 giờ 30, ngày 19/11/2017, Cha Giám Tỉnh – Giuse Nguyễn Văn Quang đã có cuộc gặp gỡ các Công tác viên thuộc Trung tâm Louis Versiglia Bảo Lộc và các Cựu Học viên Don Bosco. Đại diện các nhóm đã báo cáo các hoạt động, những thuận lợi và khó khăn đang khi sống tinh thần Don Bosco giữa đời thường. Trong tinh thần của một người, Cha Giám Tỉnh đã lắng nghe các vị đại diện và một số cá nhân phát biểu, ngài đã có những hướng dẫn cách cụ thể trong từng trường hợp đã đề xuất cho ngài. Cha Giám Tỉnh đã mời gọi mọi người phải luôn có tầm nhìn trong khi thực thi sứ mệnh Salêdiêng.

Ngài chia sẻ thêm, hiện nay, Tu hôi Salêdiêng gồm có 90 Tỉnh Dòng đang hoạt động ở 136 quốc gia, trong đó Cộng tác viên và Cựu học viên là những nhóm thuộc gia đình Salêdiêng. Hiệp hội Cộng Tác viên Salêdiêng là những người sống tinh thần của Don Bosco giữa đời, đây không phải là một hội từ thiện đạo đức; còn với các Cựu học viên, họ là những người đã thừa hưởng nền giáo dục nơi các nhà Salêdiêng, vì thế, Cộng tác viên và Cựu học viên phải là những người sống chiều kích Salêdiêng ở giữa đời một cách sâu hơn ai hết. Họ được mời gọi cộng tác để thực hiện sứ mệnh Salêdiêng, hãy làm những gì Don Bosco làm và những gì Don Bosco muốn, phấn đấu trở thành hội viên hoàn hảo và nên thánh bằng con đường giáo dục theo linh đạo Salêdiêng. Tất cả hội viên phải sống phải ý thức chúng ta là 1 đại gia đình trên nền tảng yêu thương, nâng đỡ, hỗ trợ trong bầu khí chan hoà trong con tim yêu thương của Don Bosco. Cộng tác viên và Cựu học viên hãy là các tôi tớ phục vụ giới trẻ, sống hết mình vì giới trẻ, với giới trẻ và cho giới trẻ sống nghèo.

Sau đó là Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, do Cha Giám Tỉnh chủ tế, đồng tế với ngài có cha Antôn Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Cộng thể, và Cha Giuse Nguyễn Xuân Quang, phó Giám đốc, kiêm Uỷ viên Trung tâm Louis Versiglia Bảo Lộc. Trong Bài giảng, Cha Giám Tỉnh đã nhắc đến gương sáng của các anh hùng tử đạo, luôn can đảm cách phi thường để làm chứng cho tình yêu tuyệt đối với Vua Giêsu. Ngài cầu mong cho mọi người tham dự cũng biết can đảm sống theo Tin mừng của Đức Kitô, để làm chứng cho Chúa trong đời sống với tư cách là thành viên trong gia đình Salêdiêng.

Thánh lễ kết thúc, Cộng tác viên và Cựu học viên Salêdiêng ra về trong tin vui và phấn khởi, thể hiện tinh thần hiệp thông của đại gia đình Salêdiêng. Niềm vui hiệp thông được tiếp tục kéo dài trong ngày hôm sau, qua việc phục vụ cho các học viên Trường Nghề Tân Tiến trong ngày trại Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Sỹ Danh Điểm, CTV


Visited 4 times, 1 visit(s) today