Những lựa chọn đem lại niềm vui

“Thành công thật sự trong cuộc sống này đến từ việc dâng hiến – Đó là thời giờ và những lựa chọn của chúng ta trong việc thực hiện thánh ý Thiên Chúa”

Đà Lạt là một vùng đất được nhiều người biết đến, đồng thời cũng là nơi thu hút nhiều người đến để tham quan. Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở mộng mơ, vùng đất này được Thiên Chúa ban tặng cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và không khí mát mẻ và trong lành, vì thế, nơi đây lúc nào cũng có những vị khách ghé thăm, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

Nhiều bạn trẻ cũng đã tận dụng sự ưu đãi của thiên nhiên để nghỉ ngơi và giải trí sau một tuần làm việc và học tâp. Nhưng chúng tôi, những người Tu sinh Don Bosco, những người đang hướng đến đời sống dâng hiến cho Chúa, thì cuối tuần lại là ngày chúng tôi muốn dành trọn cho Thiên Chúa. Chúng tôi có quyền chọn lựa giống như các bạn khác, nhưng chúng tôi đã quyết định chọn lựa niềm vui khác, niềm vui được sống nơi nhà Chúa mà giá trị của nó không phải nơi đâu cũng có được, đó là những giờ cầu nguyện, giáo lý, năng khiếu và giờ chia sẻ về ơn gọi… ngoài ra, chúng tôi còn có thời gian được vui chơi bên nhau trong các giờ thể thao, sinh hoạt và ca hát. Qua đó, anh em chúng tôi được thắt chặt tình huynh đệ và yêu thương nhau hơn.

Bởi vậy, chúng tôi luôn có những niềm vui mà hiệu quả của nó đem lại không gì sánh ví được. Chúng tôi luôn quyết tâm sống niềm vui hiến dâng đó mỗi ngày, nhờ đó mà chúng tôi có thể gặp được Thiên Chúa, và tin ngài sẽ biến đổi chúng tôi thành những khí cụ và chứng nhân của Chúa đến cho mọi người. Thế đấy, niềm vui của cuộc đời dâng hiến là ước mơ được trở nên những chiếc thang nối liền trời và đất, như cây thập giá năm xưa đứng hiên ngang cho thân mình Chúa Giêsu Kitô tựa vào mà chiến đấu với sự ác. Đời dâng hiến đích thực là một cây thập giá vì nó đòi phải hy sinh rất nhiều.

Duy Đạt – Tu sinh Đà Lạt


Visited 3 times, 1 visit(s) today