FMA – Cộng đoàn Mẹ Fatima Bình Châu đón tiếp Người Nghèo

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp nhân Ngày Thế giới Người Nghèo và của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền trong lá thứ số 973, lúc 16 giờ 00, ngày 18/11/2017, cộng đoàn Bình Châu tổ chức buổi gặp gỡ và trao quà tặng cho một số người nghèo trong địa bàn mà các chị em có dịp thăm viếng và tiếp xúc. Ngoài những anh chị em công giáo, có những người theo đạo Tin Lành, Phật giáo, lương dân cũng đến nhận quà.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí ấm cúng và đầy tình mến. Dựa trên thông điệp của Đức Thánh Cha với chủ đề “Chúng ta hãy yêu thương, không phải bằng lời nói nhưng bằng việc làm”, Sơ Teresina – Bề trên Cộng đoàn – giới thiệu cho mọi người về Ngày thế giới người nghèo lần đầu tiên được tổ chức. Qua đó, Hội Thánh Công Giáo rất quan tâm tới những anh chị em nghèo khổ bởi họ là những người được Thiên Chúa yêu thương. Như Đức Giêsu, Giáo Hội muốn làm sống dậy hình ảnh của Đức Giêsu: cho đi tất cả, kể cả mạng sống mình.

Bên cạnh đó, Sơ cũng chia sẻ về lối sống thanh bần của những người thánh hiến. Chính các sơ cũng là những người nghèo vì đã tự nguyện bước theo Đức Kitô nghèo khó để chung chia cảm thông với sự khó nghèo của con người. Đây là sứ mệnh, là ơn gọi của các sơ. Như lời của Mẹ Bề trên Tổng quyền đã viết: “… mối phúc của người chọn trở nên môn đệ Đức Giêsu nghèo khó, nhờ cảm nếm niềm vui của sự hoán cải theo phong cách của một đời sống giản dị, vì một chọn lựa được canh tân cho những người nghèo”.

Kết thúc chia sẻ, Sơ Teresina giúp họ nhận ra dù cho ta có là ai thì cũng luôn có cái gì đó để cho đi. Người nghèo dù không có vật chất nhưng có thể cho tinh thần, lời động viên, khích lệ thăm hỏi, nhất là lời cầu nguyện cho nhau. Sơ Teresina cũng mời gọi mọi người cùng tạo cho nhau một điểm hẹn chung là lời cầu nguyện mỗi ngày, mỗi người sẽ nhớ đến nhau và cùng cầu nguyện cho nhau.

Sau đó, cộng đoàn cùng nhau trao quà cho từng anh chị em hiện diện. Họ rất vui và cám ơn các sơ. Dù trời đổ mưa to, nhưng lòng ai cũng thấy ấm áp vì tình thương được sẻ chia và trao ban. Cộng đoàn thực sự cảm nghiệm được lời Chúa Giêsu đã từng nói “Ai cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta, là đã làm cho chính Ta vậy”.

FMA Bình Châu


Visited 1 times, 1 visit(s) today