Các Cộng tác viên Salêdiêng tại Nhật Bản nhóm họp để chuẩn bị cho Đại hội Cộng tác viên thế giới 2018

Chia sẻ về hành trình ơn gọi Cộng tác viên Salêdiêng

(Tokyo, Nhật Bản – 18.04.2018) – Vào ngày Chúa nhật 15/04 vừa qua, 40 anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng cùng với các Ủy viên SDB và FMA đã nhóm họp định kỳ tại Chofu, Tokyo. Một vài anh chị đến từ khá xa, như từ Kyushu, từ Osaka hay từ Yokkaichi. Để khai mạc, Cha Giám tỉnh Mario Yamanouchi; Sơ Giám tỉnh Wakayo Morishita; Cha Ủy viên Achille Loro Piana SDB và Sơ Ủy viên Sumie Kenjo FMA cũng đã phát biểu đôi lời để chào mừng các anh chị em đến tham dự cuộc họp mặt.

Trước hết, Cha Giám tỉnh chủ sự Thánh lễ. Sau đó, các anh chị Cộng tác viên báo cáo sơ lược về các hoạt động trong năm qua, từ sau Đại hội Cộng tác viên miền EAO được tổ chức vào tháng Năm 2017.

Sau đó, ông Yoshiki, điều phối viên của tỉnh hội đã phác lược sơ nét về việc tái định dạng các trung tâm địa phương, đồng thời cũng nói về một vài tiêu chí mà Hiệp hội đã đặt ra nhưng chưa đạt được. Tuy nhiên có một điểm son đáng lưu ý, đó là tại Beppu, các anh chị Cộng tác viên đã tổ chức một nguyện xá khá tốt. Ba vị trong số các linh hoạt viên tại nguyện xá này sẽ tuyên hứa để chính thức gia nhập Hiệp hội vào ngày 03 tháng Sáu sắp tới.

Sau cơm trưa, mọi người tiếp tục chia sẻ với nhau về những hoạt động của các trung tâm địa phương. Ba anh chị trong số những người đã tuyên hứa vào năm ngoái, chia sẻ trong hội nghị về hành trình ơn gọi Cộng tác viên của mình. Sau đó, hội nghị bàn về chương trình hành động trong năm học mới, đã bắt đầu khai giảng vài tuần trước.

Mọi người đang kỳ vọng rất nhiều về Đại hội Cộng tác viên Salêdiêng thế giới sẽ được tổ chức trong tháng Mười năm nay. Tham dự Đại hội lần này sẽ có Cha Ủy viên, ông điều phối viên tỉnh hội và 1 Cộng tác viên trẻ.

Bài viết của Cha Ủy viên Achille Loro Piana, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ