Đại hội Cộng tác viên Salêdiêng lần 4 tại Tỉnh dòng Hàn Quốc

(Seoul, Hàn Quốc – 18.04.2018) – Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại hội lần thứ tư tại Nhà Tỉnh ở Seoul. Có 50 anh chị em Cộng tác viên từ các trung tâm, kể cả từ đảo Jeju, đã đến tham dự Đại hội.

Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng Hàn Quốc trong vòng 7 năm qua đã phát triển khá vững mạnh. Các thành viên đã được đào luyện khá kỹ để thấu triệt căn tính ơn gọi của mình. Hiện nay, hiệp hội có hơn 400 thành viên tham gia sinh hoạt đều đặn và rất tích cực. Năm ngoái, hiệp hội cũng lập thêm Ban Truyền Thông. Ban này đã cho ra mắt website mới, có nhiệm vụ dịch các tài liệu sang tiếng Hàn, ra báo điện tử hàng tháng và phát hành các tạp chí định kỳ. Nhờ hoạt động tích cực của Ban Truyền Thông, các anh chị em trong Hiệp hội đã thể hiện sự hiệp thông và tương tác với nhau khá chặt chẽ.

Vào buổi sáng ngày khai mạc, sau phần giới thiệu các tham dự viên, Cha John Jung thông báo về cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên Cả vào tháng 11 năm nay, từ ngày 13 đến ngày 17. Riêng vào ngày 16 tháng 11, Cha Bề Trên Cả sẽ chủ sự Thánh lễ cho các thành viên thuộc Gia đình Salêdiêng và trong Thánh lễ sẽ có thêm một số thành viên mới gia nhập hiệp hội qua nghi thức tuyên hứa. Nhiều anh chị em đang mong đợi biến cố này. Đây là lần đầu tiên Cha Bề Trên cả viếng thăm Hàn quốc. Ban Truyền Thông của Hiệp hội Cộng tác viên đang chuẩn bị những dữ liệu liên quan đến cuộc thăm viếng sắp tới của Cha Bề Trên Cả. Anh Augustin Lee Janghee nói với đại hội rằng Ban Truyền Thông đang nâng cấp website để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin qua Smartphone gọn nhẹ của mình. Sau cơm trưa, mọi người chia sẻ với nhau những kinh nghiệm sinh hoạt tông đồ tại các trung tâm địa phương. Đặc biệt, các anh chị cũng trao đổi về việc phân định ơn gọi, về việc gây quỹ và về việc sinh động tại các trung tâm.

Trong Thánh lễ bế mạc vào ban chiều, mọi người cùng hát vang bài ca kính Thánh Gioan Bosco. Với sự phù trợ của Đức Trinh nữ Maria, các Cộng tác viên Salêdiêng tại Hàn quốc quyết tâm sống ơn gọi Salêdiêng để phục vụ các bạn trẻ, nhất là những em nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Bài viết của ông Thomas Aquinas Lee, Cộng tác viên Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ