Burundi: Bề Trên Cả đã tới trung tâm Salêdiêng Ngozi

(ANS – Ngozi) – “Đây là lần đầu tiên cha được chào đón như thế này, thật là tuyệt đẹp”. Đây là điều cha Ángel Fernández Artime, Bề Trên Cả đã nói khi ngài tới “Trường Trung học Don Bosco” ở Ngozi ngày hôm qua 12 tháng 3.

Cha Á.F. Artime đã tới trung tâm Salêdiêng, ở đây là trường trung học và cũng có nhà nội trú, cùng đi với ngài có cha Thư ký Horacio López, và cha Giám tỉnh của Á Tỉnh AGL “Thánh Charles Lwanga”, cha Camiel Swertwvagher.

Không đủ kiên nhẫn để chờ đón ngài, các Salêdiêng cùng với một số Cựu học sinh Don Bosco cũng như các cộng tác viên của Rukago và Ngozi đã vượt qua chỗ ở cộng thể cả 35 km để chào đón vị kế nhiệm thứ 10 của Don Bosco với một tình cảm thân tình lớn lao.

Khi cha Á.F. Artime tới trung tâm, bất chấp trời mưa và tối vì đã vào đêm, vẫn có rất đông học sinh, giáo viên, các cán bộ công nhân viên, cũng như dân chúng địa phương đang chờ đón ngài. Có hai học sinh đã tặng hoa cho ngài, rồi Bề Trên Cả đã đi qua hai hàng người xếp hàng tươi cười chào đón ngài, ngài cũng sẵn sàng dừng lại để chụp hình với họ. Rồi khi vào trong trường, gần sân thể thao ngài đã có thể nghe thấy âm thanh âm nhạc do những bạn trẻ biểu diễn với tiếng trống Burundi nổi tiếng, đây là một nét văn hóa quốc gia đặc biệt đã được công nhận là Di sản thế giới.

Bề Trên Cả đã ở tại trung tâm Ngozi nguyên ngày 13 tháng 3, và chương trình đầu tiên là ngài gặp gỡ tất cả các Salêdiêng của Burundi.

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today