Brazil – Bắt đầu tiến trình phong Chân phước cho cha Cícero Romão SDB

       Vào sáng thứ Bảy ngày 20/08/2022, Đức Giám mục Giáo phận Crato, Magnus Henrique Lopes đã công bố tin tức về việc bắt đầu tiến trình phong Chân phước cho cha Cícero Romão – “Vị Thượng Phụ của vùng Đông Bắc” –  được chờ đợi hơn 80 năm qua: “Tôi rất vui mừng được thông báo với các bạn vào ngày lịch sử này, rằng chúng tôi đã chính thức nhận được thư từ Tòa Thánh, một lá thư của Bộ Phong Thánh, quyết định của Đức Thánh Cha  Phanxicô vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Chúng tôi đã nhận được sự cho phép mở tiến trình phong Chân phước cho cha Cícero Romão Batista.”

       Cha Wesley Barros đã mở một cuộc họp sau đó, để có những điểm cần làm rõ về tiến trình phong Chân phước. Cha giải thích: “Vào năm 2001, Giáo phận đã thành lập một ủy ban để chuẩn bị một cuộc duyệt xét lịch sử. Sau năm năm làm việc, vào ngày 30/05/2006, tài liệu đã được giao cho Bộ Giáo lý Đức tin, cùng với một đơn thỉnh cầu của khoảng 254 giám mục Brazil, xin Tòa thánh cho một động thái cụ thể để công nhận vai trò quan trọng mà cha Cícero đã và đang tiếp tục giữ trong linh đạo, cuộc sống và sự phát triển của toàn bộ khu vực này.”

       Cũng trong buổi họp báo, Giám mục Magnus Henrique cám ơn nữ tu Annette Dumoulin cùng tất cả những người đã làm việc cho tiến trình phong Chân phước cho cha Cícero. Ngài nói: “Sự đáp trả này là mong ước của hàng triệu người yêu mến cha Cícero. Với lòng biết ơn, vui mừng, hân hoan và hy vọng, tôi cảm ơn công việc không mệt mỏi của những người hành hương, những người thực sự kiên trì, những người nam và nữ của đức tin, những người luôn luôn tin rằng Chúa sẽ không bỏ rơi chúng ta”.

       Cha Cícero José, Giám đốc Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Sầu Bi, nói về lòng biết ơn và sự phânđịnh trong lời cầu nguyện, đối với Đức ông Murilo de Sá Barreto, người phụ trách Nhà Đức Mẹ Sầu Bi trong hơn 40 năm và là người đã đấu tranh để việc Phong Chân Phước này được thực hiện.

       Cha Inácio Vieira, Giám tỉnh Tỉnh dòng Brazil-Recife (BRE), đã có những lời đầy ý nghĩa khi nhớ lại “lòng nhiệt thành mục vụ và sự chăm sóc giáo dục của cha Cícero”. Cha nói: “Hai yếu tố này đã đưa chúng tôi đến Juazeiro. Chúng tôi ở đây để giáo dục các thế hệ mới và chào đón dân thánh của Chúa.” Cha Vieira sau đó đã suy gẫm về di sản thánh thiện của cha Cícero, nhấn mạnh rằng ngài vẫn thể hiện một bài học trong cuộc sống cho tất cả những ai thực hiện sứ mạng Salêdiêng ở Juazeiro do Norte.

       Nguồn:https://www.infoans.org/en/sections/news/item/16050-brazil-process-of-beatification-of-fr-cicero-romao-batista-opens

            Ban Truyền Thông SDB chuyển ngữ