Don Bosco Kỳ Anh: Hội Chợ Mừng Xuân Mới 2023

       Trong bầu không khí của ngày đầu năm mới 2023, Cộng thể Don Bosco Kỳ Anh tổ chức Ngày Hội Chợ Mừng Xuân Mới 2023 cho các em học sinh Trường Don Bosco Kỳ Anh và các bạn trẻ từ các giáo xứ thuộc Giáo hạt Kỳ Anh, Giáo phận Hà Tĩnh.

       Ngày hội chợ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bầu khí liên đới và yêu thương giữa các bạn trẻ, và cũng để ghi dấu sự kiện đặc biệt trường được nâng cấp lên thành “Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Don Bosco Kỳ Anh”. Cách riêng, qua ngày hội chợ này các cha, các thầy trong cộng thể muốn giới thiệu cho các bạn trẻ thuộc Giáo hạt Kỳ Anh, một dung mạo đặc biệt đã dành cả cuộc đời cho người trẻ, đó là “DON BOSCO”. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận tiện để quảng bá và giới thiệu Trường Trung Cấp Tư Thục Don Bosco Kỳ Anh đến với các bạn trẻ.

       Trước tiên là Thánh Lễ cầu bình an Năm Mới cho các bạn trẻ và mọi người do cha Giám đốc chủ tế, với sự đồng tế của các cha trong cộng thể, cha Martino Quyết Thắng đặc trách giới trẻ phụ tỉnh miền Bắc, cha Gioan Cao Tiến thư ký phụ tỉnh miền Bắc, quý cha xứ. Tham dự thánh lễ có quý ân nhân, thân nhân của các cha, thầy và gần 800 bạn trẻ đến từ các Giáo xứ thuộc hạt Kỳ Anh.

       Sau thánh lễ, chính là thời gian dành cho các trò chơi hội chợ vui xuân. Ngày hội chợ thu hút gần 1000 người tham dự bao gồm các bạn trẻ, quý thầy cô và quý ân nhân của cộng thể, tạo nên một bầu khí sôi động và tràn ngập niềm vui trong ngày đầu Năm Mới.

       Dù có những cơn mưa phùn và cái se lạnh của mùa đông nhưng vẫn không cản trở được sự hăng say và tinh thần nhiệt huyết của người trẻ. Các bạn trẻ đã cháy hết mình cho các tiết mục sinh động văn nghệ và các trò chơi dân gian. Với 25 gian hàng trò chơi đầy hấp dẫn đã được các bạn trẻ lấp đầy sau tiếng còi của Thầy MC. Bên cạnh đó, là những gian hàng ẩm thực phong phú với những món ăn thơm ngon hấp dẫn.  

       Sau những lượt chơi, các bạn trẻ được thưởng thức nhiều món ăn ngon và những món quà hấp dẫn. Những khuôn mặt tươi cười và tinh thần đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ là phần thưởng cho quý cha, quý thầy Don Bosco và tất cả những ai cộng tác trong sứ mệnh giáo dục người trẻ.

       Ngày hội chợ mừng xuân được khép lại sau lời cảm ơn của các bạn trẻ và những lời huấn từ, chúc lành của Cha Giám Đốc.

       BTT Kỳ Anh