Giáo Xứ Don Bosco Xuân Hiệp khai mạc chương trình hè 2023 – Chủ đề: Men Chung Sức

Vào mỗi dịp hè, Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp thường hay tổ chức lớp sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi. Năm nay, Giáo xứ tiếp tục tổ chức lớp sinh hoạt hè, bắt đầu từ ngày 05/06 đến 26/07/2023 cho các em thiếu nhi tại địa phương và những khu vực lân cận, không phân biết tôn giáo.
 
Lớp sinh hoạt hè năm nay, có khoảng 250 em tham gia với nhiều độ tuổi khác nhau; từ 08 đến18 tuổi. Các em đa số ở khu vực Phường Linh Xuân và Dĩ An. Trong 250 em tham dự, có hơn 200 em là thành phần thiếu nhi của các Giáo xứ Xuân Hiệp và Dĩ An và hơn 40 em thuộc lớp học tình thương Xuân Hiệp.
 
Chương trình hè đã bắt đầu từ ngày 01/06/2023, nhưng hôm nay ngày 13/06/2023, Ban tổ chức hè chính thức khai mạc lớp hè, với chủ đề: “Men Chung Sức”. Chủ đề này được Ban tổ chức hè lựa chọn dựa trên cuốn Cẩm Nang Tông Đồ Hè 2023 do Ban Mục vụ Giới trẻ biên soạn và phổ biến. Áp dụng cuốn Cẩm Nang, ban sinh động mùa hè đã triển khai ý tưởng cho cử điệu băng reo và vũ điệu bài ca chủ đề.
 
Chương trình khai mạc sinh hoạt hè 2023 diễn ra vào lúc 8g00’ ngày 13/06/2023 tại hội trường Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp. Đến tham dự ngày khai mạc có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Trường Thạch, Sdb, chánh xứ Xuân Hiệp, cha Phó Phêrô Trần Anh Tú, Sdb và cha Đaminh Phạm Thế Hiển Sdb, thầy Phó tế Phêrô Phạm Tấn Lực Sdb các bạn trẻ thanh thiếu nhi lớp hè.
 
Mở đầu chương trình khai mạc, cha Chánh xứ Giuse có đôi lời gởi đến các bạn tham gia lớp hè 2023 và giới thiệu Ban tổ chức của lớp sinh hoạt hè 2023. Ngài giải thích ý nghĩa chủ đề hè và mời gọi mọi người cùng nhau sống ý nghĩa đó cách trọn vẹn. Riêng các bạn sinh hoạt hè, ngài mời gọi các em hãy cùng chung sức để làm lan tỏa men yêu thương, đến với mọi người xung quanh.
 
Sau những lời dặn dò đầy yêu thương , các bạn được phân chia thành nhiều đội khác nhau để tham gia các trò chơi vận động tại khuôn viên nhà thờ. Những tiếng reo hò và những trò chơi mới lạ, đã tạo nên bầu khí vui nhộn và sinh động.
 
Buổi khai mạc kết thúc lúc 11g00 trong niềm vui và phấn khởi.
✍️Alex Anh Vũ
Visited 82 times, 1 visit(s) today