Ý Cầu Nguyện Tháng Tư Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 4 năm 2024 đó là “vai trò của phụ nữ” và đặc biệt là “phẩm giá và đức hạnh của phụ nữ phải được công nhận trong mọi nền văn hóa, cũng như sự phân biệt đối xử mà họ phải chịu ở nhiều nơi trên thế giới.” 

Trong suốt triều đại Giáo hoàng của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có những lời ca ngợi phụ nữ trong và ngoài Giáo hội Công giáo. Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2022 , Đức Thánh Cha chia sẻ rằng “Trong một thế giới nhạy cảm ngày nay, phụ nữ cần phải được trả lại phẩm giá và giá trị nội tại, điều mà họ đã được Đấng Tạo Hóa ban tặng”. 

Gần đây hơn, vào tháng 11 năm ngoái, ngài nhấn mạnh rằng Giáo hội “là một người phụ nữ” và một “người vợ”. Về vấn đề này, ngài nói thêm rằng “nếu chúng ta không hiểu phụ nữ là gì, thần học phụ nữ là gì, thì chúng ta sẽ không bao giờ hiểu Giáo hội là gì”. 

Tuần Thánh này, trong bài suy niệm chặng đàng Thánh Giá mà ngài viết lần đầu tiên trong triều đại Giáo hoàng của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu xin Chúa: “Xin giúp chúng con nhận ra sự cao cả của phụ nữ, những người trung thành và gần gũi với Chúa trong ngày Phục Sinh, nhưng ngày nay họ vẫn bị loại bỏ, phải chịu sự xúc phạm và bạo lực.

Nguồn: https://www.aciprensa.com/

Chuyển ngữ: Ngọc Toản SDB

 

Visited 187 times, 1 visit(s) today