Khai Giảng Năm Học Mới Và Triển Khai Chương Trình Học Tập Mới Tại Trường Don Bosco Ở Quetta – Pakistan.

(ANS – Quetta) – Chương trình giáo dục mới mang tên Học mà Chơi dành cho các em lớp Mẫu Giáo đã được triển khai vào ngày 18/3 tại “Trung tâm giáo dục Don Bosco” ở Quetta, Pakistan. Sáng kiến ​​này đánh dấu một bước ngoặc quan trọng cho việc giáo dục, hướng đi và phát triển của các Salêdiêng ở Pakistan. (Trước đây chỉ có các lớp từ lớp 1 đến lớp 10, không có lớp dành cho các em Mầm Non – Thầy Phanxico Nhật chia sẻ)

Sáng ngày 18 tháng 3 vừa qua, Trường Don Bosco ở Quetta đã khai giảng lớp học dành cho các em Mẫu Giáo với sự hiện diện của Cha Sami Ghouri, SDB, Giám đốc Trung tâm, cùng với các hội viên Salêdiêng, giáo viên và học sinh. Chia sẻ thêm về lớp học này, Cha Sami nhấn mạnh rằng: mục đích của lớp học này nhằm để giúp cho các em từ 3 đến 4 tuổi, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của các em.

Lớp học này nhằm kích thích các em học và chơi, giúp cho các em biết đọc, biết viết, tính toán sớm và phát triển các kỹ năng xã hội. Lớp học tập trung vào việc thúc đẩy sự tò mò, sáng tạo và niềm đam mê học tập.

Ngoài giúp cho các em phát triển cá nhân, còn giúp cho các em hoà nhập với xã hội, phát triển sự tự tin và khơi dạy năng khiếu của các em. Chương trình này cam kết đóng góp sự tiến bộ của giáo dục ở Quetta.

Cộng thể Salêdiêng ở Pakistan ủng hộ sáng kiến ​​này và có hướng nhìn tích cực với triển vọng tạo ra một không gian học tập sôi động cho các em nhỏ. Thông qua dự án Học và Chơi“, các Saledieng mong muốn gieo hạt mầm ham học hỏi, sáng tạo và thành công cho các em.

Việc khởi động chương trình giáo dục mới này cũng diễn ra vài ngày sau khai giảng năm học mới tại “Trung tâm giáo dục Don Bosco” ở Quetta.

Các em học sinh đã được cha Giám đốc, sư huynh Salêdiêng Phanxico Nguyễn Minh Nhật chào đón trong ngày khai giảng. Thầy cũng đã nhắc nhở các em về tầm quan trọng của việc biến ước mơ thành hiện thực và cam kết tích cực trong việc định hình tương lai của các em. Các Saledieng tại “Trung tâm giáo dục Don Bosco” ở Quetta tin vào sức mạnh biến đổi của giáo dục. Đây được coi là chìa khóa để mở ra những cơ hội và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sau đó, Cha Sami Ghouri đã động viên và khích lệ các giáo viên và học sinh của trường. Cha cũng bày tỏ sự tin tưởng vào lời hứa, hy vọng và sự lạc quan của các em, đồng thời khích lệ tài năng của các em cần đạt được trong học tập. Cha Giám đốc nhấn mạnh thêm với các giáo viên, với tư cách là những nhà giáo dục, việc đồng hành cùng học sinh trên con đường giáo dục cho các em là một đặc ân, đảm bảo rằng các em có thể khám phá niềm đam mê, phát huy tài năng và theo đuổi ước mơ của mình.

Nguồn: https://www.infoans.org/es

Chuyển ngữ: Jose Ngọc Toản SDB

Visited 82 times, 1 visit(s) today