Lời Tiên Tri Cuối Cùng Của Don Bosco Đã Được Thực Hiện.

Trước khi chết, Don Bosco nói lời tiên tri với các con của mình và nói: “Hãy nói với các con của ta rằng ta đang chờ đợi tất cả chúng trên Thiên Đàng”. Don Bosco chắc chắn rằng mình sẽ lên Thiên Đàng, nhưng không ai có thể chứng thực điều này. Ngày 1 tháng Tư năm 1934, trước toàn thể tín hữu đang tập trung vào ngày Chúa Nhật Phục Sinh tại Vatican, một vị thánh của giới trẻ đã được tuyên phong. Đánh dấu kỷ niệm 90 năm phong thánh cho Don Bosco. Với việc phong thánh cho ngài, Giáo hội Công giáo đã công khai xác nhận rằng Don Bosco thực sự đang ở trên thiên đàng, do đó ứng nghiệm lời tiên tri cuối cùng của ngài.

Sau khi Đức Thánh Cha tuyên bố Don Bosco là một vị thánh, các tín hữu, các bạn trẻ đang tập trung ở quảng trường đã bùng nổ hô vang chúc mừng kèm theo những tràng pháo tay cuồng nhiệt dường như không thể kiềm chế được niềm vui của đám đông.

Ngay sau đó là tiếng chuông của Vương cung thánh đường Thánh Phêrô và của ba trăm nhà thờ ở Rôma bắt đầu vang lên để báo tin vui này. Ngoài ra, hai con chim bồ câu đưa thư đã được thả và bay đến Turin, nơi vị thánh bắt đầu sứ mệnh của mình, với thông điệp nói rằng người sáng lập đã là một Vị Thánh.

Theo truyền thống, khi một vị thánh mới được phong thánh ở Vatican, sẽ có một hình ảnh để chiêm ngưỡng. Vì vậy, hình ảnh được chọn để mọi tín hữu chiêm ngưỡng Thánh Gioan Bosco trong ngày phong thánh là ngài quỳ gối trên đám mây, tay phải đặt trên ngực, tay trái cố gắng chạm tới Chúa Kitô Phục Sinh và được các thiên thần hộ tống. Chúa hiện ra đứng, nhìn lên trên và giơ tay phải chỉ về Vinh Quang Thiên Quốc.

Tóm lược: Ngọc Toản SDB

Visited 158 times, 1 visit(s) today