Ukraine – Giám mục Krivitskiy, SDB: “Tất cả nỗi đau này, tất cả cái chết này làm tôi đau đớn!”

(ANS – Kiev) – Hôm nay, chúng tôi giới thiệu lại một số câu trả lời phỏng vấn của Vị Giám mục Kiev, Đức Cha Krivitskiy, SDB với trang RaiNews24.

Tất cả các nhà lãnh đạo G7 đều lên án vụ tấn công trung tâm mua sắm Kremenchuk. Cha nghĩ đội quân tấn công đang nhắm tới mục tiêu gì?

       Họ không có mong muốn nào khác hơn là chiếm đất của chúng tôi và tiêu diệt nhóm sắc tộc Ukraine. Cả thế giới hôm nay nói về Kremenchuk, nhưng mỗi ngày chúng tôi có rất nhiều Kremenchuk. Chúng tôi phải đối diện với nhiều bi kịch, trong đó không chỉ binh lính mà còn nhiều thường dân chết. Họ đơn giản chỉ là những người đang đi mua sắm. Lúc này đây, một nỗi đau lớn đang xâm chiếm chúng tôi.

Khi nào thì Đức Thánh Cha Phanxicô có thể đến thăm Ukraine?

       Đó sẽ là một sáng kiến tuyệt vời. Cả thế giới văn minh giờ đây đều biết rằng Ukraine tồn tại và đang tìm những cách khác nhau để ngăn chặn chiến tranh. Nhưng chuyến thăm của Đức Thánh Cha rõ ràng là rất phức tạp, ngay cả khi chúng tôi biết ơn vì từng lời và lời cầu nguyện mà ngài thốt ra.

Đức Thánh Cha có hỏi trực tiếp Cha về tình hình cuộc chiến không?

       Không, không trực tiếp với tôi, ngay cả khi chúng tôi thường nói chuyện với Đức Hồng Y Konrad Krajewski, người đã đến gặp chúng tôi nhiều lần để mang lại cho chúng tôi sự ủng hộ, giúp đỡ và sự gần gũi của Đức Giáo Hoàng.

Cha đã bao giờ lo sợ rằng mình là mục tiêu của lực lượng Nga?

       Chà, chúng ta thấy tội ác chiến tranh đang xảy ra trên khắp Ukraine … Nhưng tôi đau lòng hơn khi chứng kiến những gì các gia đình phải trải qua khi tôi nói chuyện với những cha mẹ không còn gặp được con cái của họ, hoặc những đứa trẻ không thể nhìn thấy cha mẹ của chúng …

       Tôi đau lòng khi thấy kẻ tấn công này làm quá nhiều điều tồi tệ và khủng khiếp, nhưng hắn ta không dừng lại, và tiếp tục một cách dã man, mà không biết hắn ta muốn đi bao xa.
       Ôi! Tất cả những cái chết này, nỗi đau này!

Cha có muốn gửi thông điệp hòa bình đến những người theo dõi chúng ta không?

       Trên tất cả, tôi muốn cảm ơn vì tất cả sự quan tâm dành cho chúng tôi, sự giúp đỡ mà chúng tôi đang nhận được từ khắp nơi trên thế giới, vì tất cả những lời cầu nguyện và cũng vì đã tiếp đón những người tị nạn.

BTT SDB Chuyển ngữ

Visited 5 times, 1 visit(s) today