TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TƯ THỤC TẤN TÀI – KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

    Tháng 9, tháng của những khởi sự mới. Trong bầu khí khai giảng của cả nước, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tư thục Tấn Tài, thuộc cộng đoàn Phan Rang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và khóa may 33 vào sáng thứ 2, ngày 7 tháng 9 năm 2020.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của Sr. Margaritta, phụ trách cộng đoàn, quý Sơ, kỹ thuật viên, các học viên và các em học sinh bán trú. Buổi lễ tuy đơn sơ nhưng thân tình, ấm tình gia đình. Sơ Margaritta chào đón các bạn cũ và các học viên của khóa may 33, giới thiệu các Sơ giáo sư và các Sơ đồng hành. Sơ cũng nhắn gởi các bạn lời cầu chúc cho một hành trình năm mới được luôn hăng say. Sơ mời gọi các bạn cùng nhau xây dựng môi trường sống thân thiện bằng những lời chào đi bước trước, cởi mở, vui tươi với người khác.

Buổi lễ khai giảng diễn ra vắn gọn, sau đó mọi người trở lại với lớp học, và làm việc, nhưng với một điều gì đó khác hơn. Có thể vẫn những công việc cũ, con người, nơi chốn cũ nhưng việc khai giảng đánh dấu bắt đầu một năm mới, cần có một tinh thần mới, nhiệt huyết mới, nghị lực mới.

Đại dịch Covid dễ khiến ta thụ động, ngại ngùng hơn trong cố gắng, tuy vậy, những khởi sự mới vẫn diễn ra mỗi ngày như nắm men trong bột, chỉ cần một nhúm nhỏ cũng đủ để làm cho cả khối bột dậy men (x.1Cr 5,6).

FMA Phan Rang

 

Visited 20 times, 1 visit(s) today