TỔNG TU NGHỊ 24 – TU HỘI CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU


🌎THÊU DỆT MẠNG LƯỚI SỰ SỐNG VÀ TÌNH HUYNH ĐỆ
👉(ANS – Rome) – Vào Chúa Nhật, ngày 12 tháng 9 năm 2021, tại Nhà Chính của Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA) ở Rôma, 172 thành viên của Tổng Tu nghị đến từ năm Châu lục đã tham dự cuộc họp chính thức đầu tiên với những khoảnh khắc trình bày biểu ngữ diễn tả tình huynh đệ và hội nghị. Một ngày được bắt đầu với việc cử hành Thánh lễ do Cha Mauro Mantovani, SDB, nguyên Hiệu trưởng đáng kính của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS), chủ tế. Cha đã mời gọi các thành viên Tu nghị hãy sống thời gian ân sủng và phúc lành này, mở lòng ra để đón ơn Chúa Thánh Thần và chăm chú lắng nghe Lời Chúa.
⚡Biểu tượng của tiệc cưới tại Cana kèm theo khoảnh khắc chào đón và làm quen lẫn nhau, được sinh động bởi các Sơ trong Ban Tổng cố vấn, Sơ Silvia Boullosa, Cố vấn Đặc trách Kinh lý, và Sơ Maria Helena Moreira, Cố vấn Đặc trách Truyền thông. Chính tại nơi đây, phép lạ của ân sủng hiệp nhất trong sự đa dạng đã diễn ra, trong đó mỗi thành viên tham dự đều thể hiện mình là một thành viên của gia đình hiệp thông: niềm vui gặp gỡ, đến với nhau, cuộc sống và sứ mệnh của 69 Tỉnh dòng và 5 Á Tỉnh đại diện, tên gọi, khuôn mặt, quốc gia và ngôn ngữ là dấu hiệu của nét đẹp của các nơi của FMA hiện diện trên thế giới.
⚡Sau đó, các nghị viên trong hội nghị, di chuyển từ Nhà hát đến Phòng họp của Tu nghị, nơi vị điều hành của Tổng Tu nghị 24, Sơ Chiara Cazzuola, trao tài liệu và gửi đến một số thông tin hữu ích để hướng dẫn bắt đầu cuộc hành trình chung; bên cạnh đó, Sơ Vilma Tallone cũng trình bày những hướng dẫn giúp đề phòng Covid-19.
⚡Vào buổi chiều, Sơ Moreira, Cố vấn Đặc trách Truyền thông, sau khi trình bày với các thành viên về Ủy ban Truyền thông của Tu nghị trước hội đồng, đã thông tri một số hướng dẫn để có thể giúp chia sẻ trải nghiệm của Tu nghị thông qua các kênh ngôn ngữ.
Sau giờ giải lao, trong không khí thân mật, buổi họp mặt đầu tiên của các Ủy ban và Tiểu ban đã diễn ra, một không gian tạo nên sự gần gũi và thấu cảm.

⚡Ngày làm việc kết thúc với những lời chia sẻ của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Mẹ Yvonne Reungoat, Mẹ đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì niềm vui được hiện diện trong Tổng Tu nghị, và “có thể cử hành Tổng Tu nghị nhân danh Đức Maria, Đấng đến và ở trước chúng ta, và đó là một dấu hiệu rằng Mẹ đang hiện diện ở đây và mọi ngày trong cuộc sống của chúng ta… Thật tuyệt vời và yên tâm khi bắt đầu Tổng Tu nghị trong bầu không khí hiện diện của Đức Trinh Nữ. Chính Mẹ sẽ đồng hành với chúng ta trong công việc của chúng ta. Những gì chúng ta sẽ làm, những chọn lựa chúng ta sẽ đề xuất, những chỉ dẫn mà chúng tôi sẽ cống hiến cho Tu hội, nếu chúng được thông qua trái tim của Mẹ, chắc chắn sẽ là tốt nhất, chúng sẽ là những hướng dẫn sẽ phục vụ và làm cho đặc sủng của chúng ta phát triển, để làm cho chúng ta thành những tông đồ tin tưởng và đáng tin cậy. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta chọn câu chủ đề cho tài liệu làm việc: ‘Có Mẹ của Chúa Giêsu’. Chúng ta muốn Đức Mẹ hiện diện ở đó suốt thời gian này… để ơn cứu độ mà Đức Kitô đã mang lại không còn vô ích trong thời đại của chúng ta.”

⚡Một ngày để “nhận biết lẫn nhau” đã chuẩn bị cho các thành viên của Tổng Tu nghị sống một kinh nghiệm cộng đoàn sâu sắc, đầy kinh ngạc và sự mới mẻ liên tục bắt nguồn từ việc lắng nghe Lời đầy hy vọng: “Hãy làm bất cứ điều gì Ngài nói với các bạn.”
                                                                                                                                                                                                                                                                 ✍Gia Thi, SDB chuyển ngữ
Visited 24 times, 1 visit(s) today