GC24 – FMA: KẾT NỐI ĐỂ LẮNG NGHE THẦN KHÍ


🍁Ngày 13 tháng 9 năm 2021, các thành viên của Tổng Tu nghị đã sống một ngày giữa công nghệ và linh đạo.
👉Vào ngày 13 tháng 9 năm 2021, các thành viên của Tổng Tu nghị đã dành cả ngày để học hỏi về phương pháp luận dựa trên nền tảng viễn thông, đây sẽ là nền tảng làm việc của Tổng Tu nghị; đồng thời lắng nghe những lời giới thiệu của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền – Tu hội Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, Sơ Yvonne Reungoat, về những ngày cầu nguyện mà các thành viên của Tổng Tu nghị sẽ trải nghiệm vào hai ngày 14 và 15 tháng 9 năm 2021.
☘️Một ngày bắt đầu tại Nhà nguyện với việc cử hành Thánh lễ do cha Jesús Manuel García, SDB, tuyên úy của Tổng hội, chủ tế; cha đã khích lệ mọi người sống trong thái độ cởi mở và sẵn sàng đón nhận những cảm hứng của Chúa Thánh Thần, Đấng hướng dẫn chúng ta trong việc tìm kiếm những con đường mới để cam kết như một Tu hội luôn trung thành với đặc sủng và can đảm dấn thân trong việc tông đồ.
☘️Công việc được đặt trước những lời cầu nguyện được truyền cảm hứng từ Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Truyền thông Thế giới 2021, trong đó mời gọi chúng ta lắng nghe thực tế mà không thành kiến, vươn tới các vùng ngoại vi, làm mới mong muốn dệt nên sự hiệp thông và chia sẻ những gì chúng ta đã “thấy và được nghe” với niềm hy vọng nơi Thiên Chúa, Đấng quy tụ và sai đi.
☘️Sau đó, Tiến sĩ Nicola Bianconcini, Giám đốc và Quản lý của KEDOS, một cơ quan dịch vụ Công nghệ thông tin, đã trình bày việc sử dụng Alfresco, một nền tảng kỹ thuật số, nhờ vào kiến trúc mô-đun và mở của nó, tạo điều kiện làm việc hợp tác trong sự hiệp lực để quản lý tài liệu.
☘️Vào buổi chiều, với việc cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, thời gian thinh lặng và lắng nghe Lời Chúa được bắt đầu. Mẹ Tổng Quyền, Sơ Yvonne Reungoat, kêu gọi các tham dự viên hãy sống sâu sắc thời gian cầu nguyện và thinh lặng này “trong việc lắng nghe Thần Khí, thái độ không thể thiếu để tạo ra bầu không khí tốt nhất cho Tổng Tu nghị 24 được hướng tới một cách chân thành và say mê tìm kiếm những gì tốt đẹp của Tu hội theo kế hoạch của Thiên Chúa, để làm mới lòng trung thành với món quà đặc sủng mà các Đấng sáng lập đã nhận và chuyển giao”.
☘️Với niềm vui và thái độ thinh lặng cầu nguyện, không gian tăng trưởng nội tâm này được sống bằng việc lắng nghe Lời: “Họ hết rượu rồi” (Ga 2,3), và Chúa Giêsu trả lời: “Giờ của Ta chưa đến” (Ga 2,4). Giờ của Chúa Giêsu tại Cana và của chúng ta, “chúng ta bắt đầu sống giờ mà Thiên Chúa đã ấn định từ muôn thuở cho sự kiện ân sủng này trong đời sống của Tu hội. Do đó, chúng ta chuẩn bị cho mình để trải nghiệm nó như một ‘Kairos – thời cơ’, trong sự chăm chú và ngoan ngoãn lắng nghe tất cả những gì Chúa Thánh Thần muốn gợi ý cho chúng ta vì lợi ích của các chị em và của những người trẻ được giao phó cho chúng ta”.
☘️Vào lúc 18 giờ 30, với tư cách là một cộng đoàn cầu nguyện, các thành viên của Tổng Tu nghị có những giây phút sốt sắng trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Đó là giờ của ân sủng, tại Cana và cho chúng ta. Mẹ Bề Trên mời gọi chúng ta suy ngẫm về kinh nghiệm của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, “đó là một mầu nhiệm cần được chiêm ngưỡng và đó là một sự khích lệ để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày”.
☘️Trong bầu không khí thinh lặng, cử hành Kinh Chiều, tinh thần ngoan ngoãn, khiêm nhường và cởi mở của Mẹ Mazzarello được nhắc lại; ghi nhớ tầm quan trọng của việc sẵn sàng phục vụ và lắng nghe Thiên Chúa trong sự đa dạng của các môi trường và bối cảnh mà mỗi người đang sống sứ mệnh của FMA ngày nay; nhắc lại rằng ở Cana những người phục vụ “không được kêu gọi để biến nước thành rượu. Họ được mời gọi đổ đầy bình đến tràn, rót một cốc và đưa cho ai đó nếm thử. Thiên Chúa làm phần còn lại!” (J. Rogers).

☘️Đó là lời mời gọi chúng ta mở lòng ra để hy vọng, trở thành đầy tớ của một nhân loại mới, mở ra cho kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, “Chúng ta hãy để Mẹ Maria cầm tay chúng ta và dẫn đến nơi Mẹ biết là ‘rượu ngon’ của bữa tiệc được tìm thấy”.
                                                                                                                                                                                                                                                                       ✍Gia Thi, SDB chuyển ngữ
Visited 6 times, 1 visit(s) today