Tình Yêu Không Giới Hạn

Có người đã từng nói:Nếu đời người được tạo thành từ những nốt trầm, nốt bổng rất đỗi tự nhiên, thì sứ vụ tông đồ lại được viết nên bằng những dấu thăng, dấu giáng đầy bất ngờ và thú vị. Một mình ngồi ngẫm nghĩ, tôi thấy người phục vụ – đời phục vụ, thật cao đẹp biết bao!”.

Với bản thân là một sinh viên năm thứ tư đại học, tôi muốn dành hết thời gian cho đồ án và thực tập để ra trường. Ấy vậy mà, không hiểu sao, tôi lại muốn tìm một điều gì đó thú vị hơn trong đời hoạt động tông đồ theo cách mà Don Bosco đã từng sống. Nên tôi đã cố gắng học tập trong năm học, để thời gian hè có thể cống hiến khả năng của riêng mình, với ý thức đó chính là thời gian để tập sống sứ mệnh của Don Bosco: yêu thương, phục vụ và giúp đỡ cho những người trẻ, cách riêng với các bạn nơi môi trường tôi được sai đến phục vụ, đó chính là vùng đất Vĩnh Long – Miền Tây, nơi mà có khoảng 90% các em không phải là người công giáo. Và cũng chính nơi đây các em đã giúp tôi tìm ra một tình yêu không giới hạn.

Đối với tôi, hai mùa hè phục vụ tại đây 2016 & 2017 chính là mùa yêu thương, qua đó, tôi được học hỏi và lớn lên hơn rất nhiều. Đến với chương trình hè, tôi thật sự được tiếp đón và tôn trọng. Những con người tôi gặp thật dễ thương và giàu tình cảm. Bao lo âu, bối rối trước đây như tan biến, chỉ còn đọng lại trong tôi niềm khao khát yêu và được yêu. Ngày qua ngày, nhịp đập con tim càng lúc càng mạnh, nhịp đập của tình mến, chia sẻ và cảm thông. Một cảm giác thật lạ… nhưng hạnh phúc khôn tả!

Tôi luôn tự hỏi rằng, mình đã cho đi được những gì? Có lẽ, chỉ là một chút kiến thức đã được học ở trường, một chút hiểu biết về đạo lý, hay chỉ là một chút kinh nghiệm về nhảy múa, hát hò… Nhưng đổi lại, Don Bosco đã quảng đại ban cho tôi nhiều gấp bội lần so với những gì tôi đã cho đi. Đó là những gương mặt đầy trìu mến của con người ở vùng đất Miền Tây, các thanh thiếu niên rất dễ thương, vừa đáng yêu vừa gần gũi, thân thiện. Tôi đã thu được cho mình những kinh nghiệm cao quý về phục vụ, về hợp tác, về tinh thần huynh đệ, về sự lắng nghe và chấp nhận người khác. Tôi đã nhận được cho bản thân những tình cảm yêu thương từ những trái tim thiếu niên chân thành, chất phác. Đến bây giờ tôi vẫn còn bay bổng, bởi thấy mình như kẻ gặp may, khi đã nhận được những món quà vô giá mà Don Bosco đã tặng ban. Tôi ý thức rằng, mình chỉ là một con người bình thường, thân phận bất toàn và yếu đuối. Vì vậy, khi phục vụ, có lúc tôi vẫn không tránh khỏi những phút giây mệt mỏi do áp lực công việc và thời gian. Thế nhưng, chỉ một tiếng “Thầy ơi” của các em thôi cũng làm tôi thêm mạnh mẽ, dù rằng tôi vẫn chưa chính thức trở thành tu sỹ, nó như một liều thuốc tăng lực bổ sức cho tôi. Yêu biết mấy những trò tinh nghịch, những ý tưởng đơn sơ tuổi niên thiếu.

Nhưng cuộc đời cứ hợp tan tan hợp, có gặp gỡ ắt hẳn có chia ly. Càng nhiệt tình làm việc, hăng say phục vụ, càng cảm thấy thời gian trôi đi thật nhanh, chỉ có điều, không làm sao tôi có thể níu kéo được thời gian lại. Thấm thoát đã 2 tháng trôi qua: hai tháng đắm mình trong tiếng thúc giục của trái tim, 2 tháng hăng say với sức trẻ, với tinh thần phục vụ. Tôi hài lòng với kinh nghiệm tông đồ thực tế của mình. Tôi tự hào về những ơn nhưng không mà Thiên Chúa đã ban và cả những yếu đuối của tôi trong những ngày phục vụ. Tôi thầm tạ ơn Thiên Chúa đầy quan phòng đặt để cho tôi những điều kì diệu mà chính tôi cũng không thể đoán biết được. Nếu như được chọn, tôi sẽ chọn làm một nốt nhạc trầm, âm thầm hòa điệu, âm thầm tan biến…

Vài dòng cho cuộc đời luôn tươi đẹp cho tình yêu không bao giờ có sự giới hạn.

Các bạn Mỹ Thuận thân yêu! Thầy luôn yêu thương và luôn nhớ đến các bạn. Từ những đứa nghịch phá đến những đứa ngoan ngoãn, Thầy vẫn luôn để trong tim thầy. Mong ước làm sao khi các bạn trưởng thành và lớn lên, chúng ta sẽ không quên nhau, không quên những ngày tháng chúng ta chơi đùa , nhảy múa bên nhau. Thầy chỉ có một điều muốn nhắn nhủ đến các bạn trong thời gian tới là: “Hãy sống tốt, sống chan hòa với tất cả mọi người và đặc biệt là phải có Lòng Biết Ơn với những người đã giáo dục chúng ta.

Phước Lộc, Tu Sinh Bến Cát

Visited 1 times, 1 visit(s) today