Thứ Sáu sau Chúa Nhật 33 Thường Niên

NHÀ CHA TA LÀ NHÀ CẦU NGUYỆN
Lc 19,45-48

Đức Giê-su vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang buôn bán và nói với họ: “Đã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!”.

Hằng ngày, Người giảng dạy trong Đền Thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người, cả các thân hào trong dân cũng vậy. Nhưng họ không biết phải làm sao, vì toàn dân say mê nghe Người.

SUY NIỆM

Có những ngày khi tôi đến nhà thờ, tâm trí của tôi luôn bị chia trí bởi những lo lắng trong ngày, từ những công việc chưa hoàn thành vẫn nằm trong danh sách mà tôi không bao giờ kết thúc, đến tất cả mọi thứ trong cuộc sống nói chung. Khi tôi suy ngẫm về bài đọc hôm nay, tôi có thể thấy rằng Chúa Giêsu muốn chúng ta ở hoàn toàn với Cha của Ngài, không một chút phiền nhiễu.

Tất cả chúng ta đều có thánh giá của mình, chẳng hạn như: bệnh tật gia đình, những lo lắng về công việc, những đứa trẻ đang gặp khó khăn, và những lời cầu nguyện của những đau khổ khác đang nhờ đến chúng ta. Khi quá lo lắng về những điều này, chúng sẽ dễ dàng mất tập trung vào Chúa Giêsu. Ngài muốn giúp chúng ta mang những thánh giá, nhưng chúng ta phải sẵn sàng tự nguyện và hoàn toàn giao phó tất cả cho ngài. Chỉ như thế gánh nặng của chúng ta có thể được vơi bớt và bình an sẽ bắt đầu trở lại với cuộc sống của chúng ta.

Mặc dù chúng ta được mời gọi để ghi nhớ điều này mỗi ngày nhưng nó không bao giờ quan trọng hơn trong thời gian chúng ta thực sự trải nghiệm cuộc sống với Chúa Giêsu trong Thánh lễ – và đặc biệt khi lãnh nhận Mình Máu Thánh. Chính trong giây phút này chúng ta có thể gần gũi với Chúa Giêsu một cách tốt nhất. Chúa Giêsu ban cho chúng ta đặc ân để được hiệp thông với Ngài, chia sẻ chính con người của Người. Trong 10 phút khi tôi nhận Chúa Giêsu trong sự hiệp thông thánh, Ngài đã nên một với tôi, cả tâm trí, thân xác và tinh thần. Đây không phải là thời gian để lo lắng, mà là thời gian để suy ngẫm, để cảm nghiệm phúc lành vô biên và tháp nhập những đau khổ của chúng ta vào thánh giá của Người.

Cuối cùng, chúng ta có thể được dẫn dắt bởi một cuộc sống tràn đầy và hân hoan hơn nếu chúng ta nhớ đến lời của thánh Gioan Tẩy Giả: “Người phải lớn lên, nhưng tôi phải nhỏ” (Ga 3,30).

Amy (Burns) Kmetz ’97
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today