Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Vĩnh Khấn của Sư Huynh Giuse Hà Đức Luyện

     Vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 20/08/2022, tại Giáo xứ Châu Bình, Thủ Đức, đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn vì Hồng ân Vĩnh Khấn mà Sư Huynh Giuse Hà Đức Luyện đã được lãnh nhận vào ngày 15/08/2022 tại Giáo xứ Xuân Hiệp.

     Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Thanh Hiền, cha là anh họ của Sư Huynh Giuse, và cũng là người dõi bước theo hành trình ơn gọi của Sư Huynh ngay từ những ngày đầu. Đồng tế với ngài có cha Phó Giám tỉnh Giuse Nguyễn Kim Khánh, quý cha Salêdiêng và quý cha khách. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện thân tình của quý Sư Huynh, quý Thầy Salêdiêng, quý Sơ FMA, ông cố, gia đình và bạn hữu của Sư Huynh Giuse.

     Trước khi Thánh lễ bắt đầu, vị đại diện của Giáo xứ đã có bài chúc mừng và tặng quà cho Sư Huynh Giuse trong ngày vui của Thầy.

     Qua hình ảnh của Samuel và việc chọn gọi 12 Tông đồ của Chúa Giêsu, trong bài giảng của mình, cha Giuse Trần Hòa Hưng đã trình bày vai trò ngôn sứ của những người Kitô hữu nói chung và các Tu sĩ nói riêng. Từ đó, ngài liên kết vai trò ngôn sứ ấy trong ơn gọi Sư Huynh. Theo ngài, ngôn sứ nói lời của Chúa không chỉ ở trong nhà thờ, mà còn ở khắp mọi nơi trong đời sống thường ngày. Và đó sứ mệnh, là ơn gọi mà Sư Huynh Giuse Hà Đức Luyện đã chọn và sẽ thực thi trong suốt cuộc đời của Thầy.

     Trước khi kết thúc Thánh lễ, Sư Huynh Giuse đã bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa và lòng biết ơn đối với toàn thể cộng đoàn đã đến để hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Thầy.
Niềm vui của ngày lễ được kéo dài trong bữa tiệc gia đình đầm ấm và vui tươi trong hội trường của Giáo xứ.

Augustinô Đỗ Phúc, SDB

Visited 18 times, 1 visit(s) today