Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân 51 Năm Linh Mục và 61 Năm Khấn Dòng của Cha Đaminh Phạm Xuân Uyển, SDB

     Vào lúc 10h00, ngày 28/08/2022, cộng thể thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và chúc mừng Hồng ân 51 năm linh mục và 61 năm khấn dòng của Cha Đaminh Phạm Xuân Uyển, một người Cha rất đơn sơ, nhiệt thành và gần gũi với tất cả mọi người.

     Bầu khí ngày lễ tạ ơn cũng thật vui tươi và ấm cúng khi có sự hiện diện của những người thân trong gia đình Cha Đaminh và nhiều vị ân nhân xa gần đã đến để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chung vui với Cha.

     Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Giuse Lê Ngọc Anh – Giám đốc Cộng thể, đã bày tỏ tâm tình biết ơn và chúc mừng đến Cha Đaminh trong ngày đặc biệt này. Cha Giuse đã gửi lời cám ơn thật chân tình đến Cha Đaminh, bởi vì chính vì công sức của Cha mà giờ đây, tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam mới có được hai cộng thể lớn là cộng thể Trường dạy nghề Tân Hà và trung tâm tĩnh tâm K’Long ngày nay. Đó quả là những thành quả đáng trân quý mà Cha đã tận tình cống hiến cho gia đình Salêdiêng Việt Nam.

     Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh đã nói rằng, ngài không xứng đáng để nhận được những hồng ân lớn lao đó, ngài không nghĩ là có được thánh lễ tạ ơn như ngày hôm nay. Cha đã kể về những tấm gương truyền giáo Salêdiêng tại đất nước Việt Nam. Đồng thời, ngài ước mong sẽ có nhiều người cộng tác trong sứ vụ của cha Gioan Bosco được ủy thác cho các cha thầy Salêdiêng, cách riêng sự cộng tác qua lời cầu nguyện của tất cả mọi người.

     Ngày lễ Tạ ơn đã diễn ra một cách tốt đẹp, một bầu khí gia đình ấm cúng để lại cho tất cả mọi người hiện diện. Sau đó, mọi người đã cùng chung vui với Cha Đaminh trong giờ cơm trưa thật vui tươi và thoải mái. Cha Đaminh đã gửi tặng cho mỗi vị ân nhân một phần quà lưu niệm trước khi ra về và Cha ước mong rằng, mọi người cũng sẽ tiếp tục để cùng với Cha xây dựng Nước Chúa, phục vụ các thanh thiếu niên nghèo khổ, nuôi dưỡng các hạt mầm ơn gọi cho Giáo Hội và Tu hội trong hiện tại và tương lai sau này.

Đaminh Trường Sơn SDB

 

Visited 37 times, 1 visit(s) today