Thánh Lễ Nhậm Chức Tân Chánh Xứ Giáo Xứ Don Bosco Bến Cát

Vào lúc 18 giờ ngày 17/09/2022, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm xứ của cha Giuse Nguyễn Đức Tâm, SDB được cử hành tại Nhà thờ Don Bosco Bến Cát, Gò Vấp, thuộc Giáo hạt Gò Vấp, Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Thánh lễ do Cha Giuse Phạm Đức Tuấn quản hạt_ giáo hạt Gò Vấp chủ tế. Cùng hiện diện đồng tế có  cha Barnaba Lê An Phong, SDB, Giám Tỉnh – Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam cùng Ban cố vấn của ngài. Quý Cha Salêdiêng, quý cha các dòng liên hệ, quý cha trong giáo hạt gò vấp. Ngoài ra, còn có các Dòng tu nam, nữ liên hệ và đông đảo bà con giáo dân tại giáo xứ Bến Cát.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Quản hạt Gò Vấp công bố thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Giám Mục Giáo phận Sài Gòn. Tiếp theo là việc tuyên xưng đức tin và những nghi thức diễn nghĩa của cha tân chánh xứ.

Sau phần các nghi thức, Thánh lễ được tiếp tục bằng lời chào hỏi mở đầu của chủ tế và các nghi thức đầu lễ được diễn ra như thường lệ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa của Cha quản hạt, ngài nhấn mạnh đến hình ảnh Đức Trinh nữ Maria hồn xác lên trời; bổn mạng của giáo xứ Bến Cát. Ngài mong ước rằng; bằng mọi cách thế khác nhau, anh chị em trong giáo xứ hãy nhìn lên Mẹ Maria để cùng nhau hiệp hành với cha Tân Giáo xứ trong việc quản trị và điều hành giáo xứ, như mẹ đã sống và làm việc với Con yêu dấu của Mẹ. Tất cả anh chị em hãy biết sống khiêm nhường và phục vụ như Mẹ Maria, vì đó là điều tốt đẹp và thánh thiện nơi Mẹ.

Thánh lễ tiếp tục qua phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối thánh lễ, Ông chủ tịch giáo xứ đại diện giáo dân nói lên lời tri ân đến Đức Tổng Giuse, đến Cha Giám tỉnh Barnaba, đến Cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Vị đại diện tỏ bày tâm tình cảm ơn cha Phê-rô  Phạm Huy Hoàng, SDB nguyên chánh xứ, đã đem tình thương của người mục tử để chăm sóc gia đình giáo xứ trong những năm qua; và tỏ lòng vui mừng chào đón cha Giuse Nguyễn Đức Tâm, SDB nay chính thức trở thành cha chánh xứ mới.

Trong lời cảm ơn và chào giáo dân giáo xứ Bến Cát, cha tân chánh xứ cảm ơn Đức Tổng Giuse, cha Bề trên Giám tỉnh, cha Quản hạt, quý cha Cộng thể Don Bosco Bến Cát, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và mọi thành phần tham dự. Trong tinh thần hiệp hành của Hội Thánh, cha mong anh chị em giáo dân Bến Cát cộng tác với ngài để giáo xứ trở nên một gia đình làm chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa.

Thánh lễ khép lại trong niềm tin yêu và tràn đầy ơn lành của Chúa.

Ban Truyền thông SDB Việt Nam

 

Visited 87 times, 1 visit(s) today