Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo xứ Thánh Gioan Bosco, Suva, Fiji

       Suva, Fiji, ngày 7 tháng 6 năm 2022 – Vào Chủ Nhật Lễ Hiện Xuống, Tổng Giám mục Peter Loy Chong đã ban Bí Tích Thêm Sức cho 64 em. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ thánh Gioan Bosco ở Fiji có thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức. Sự kiện lịch sử này có sự tham dự của giáo dân, gia đình của các ứng viên Thêm Sức và bạn bè từ các vùng khác của quần đảo Fiji.

       Trong bài giảng lễ, Đức TGM mời gọi 5 em chia sẻ kinh nghiệm về Chúa trong cuộc đời của các em. Các em bày tỏ lòng biết ơn đối với những người hướng dẫn, cha mẹ và những mạnh thường quân đã hướng dẫn và đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường dài chuẩn bị cho giây phút hồng ân này. Các em nói về việc kinh nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa trong thiên nhiên, trong những thời điểm khó khăn vì mất việc làm, bệnh tật và cái chết trong thời kỳ đại dịch bùng phát.

       Tiếng hát sôi động, tràn đầy năng lượng và vui tươi của giới trẻ Ggiáo xứ dưới sự chỉ đạo của thầy Jona Vetaukula Vianny và cha Tuia Afoa, đã chạm đến trái tim nhiều người. Một nhóm bạn trẻ đã dâng của lễ theo cách truyền thống độc đáo của người dân Rotuma.

       Trong dịp trọng đại này, đàn ông trong giáo xứ đã chào đón Đức Tổng Giám mục bằng nghi lễ kava truyền thống của người Fiji và phụ nữ chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho tất cả mọi người trong khi nhiều người đến gần Đức Tổng Giám mục để trò chuyện với ngài.

       Buổi chiều, giáo dân tập trung để nghe Đức Tổng Giám mục nói về vai trò lãnh đạo trong Giáo xứ, liên quan đến một đội ngũ đồng hành với cha xứ. Ngài nhấn mạnh sự cần thiết phải làm cho phụng vụ Chúa nhật có ý nghĩa với sự chuẩn bị chu đáo về bài giảng, thánh ca, và các yếu tố khác của phụng vụ.
Chúng ta tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với các ứng viên đã được ban Bí Tích Thêm Sức, để cha mẹ và gia đình của các em cùng nhau tiến về phía trước với tư cách là những người truyền giáo của Thiên Chúa Tình yêu

Afia Enosa, SDB
Chuyển ngữ: Nghiêm Linh

Visited 2 times, 1 visit(s) today